Bạch Long gây “áp lực” lên ‘Người nghệ sĩ đa tài’

Tổng đạo diễn game show “Người nghệ sĩ đa tài” cho biết nghệ sĩ Bạch Long đã tạo ra "áp lực" rất lớn cho anh và ê kíp làm chương trình khi tham gia game show này.

Tham gia thi game show  “Người nghệ sĩ đa tài” ở tuổi 60  với các diễn viên trẻ thuộc hàng con cháu mình, do các nghệ sĩ thuộc hàng học trò mình chấm, nghệ sĩ Bạch Long đã gặp rất nhiều áp lực, rất nhiều lời ngăn cản. Nhưng ngược lại, bản thân anh cũng tạo một áp lực vô hình rất lớn lên êkíp thực hiện cuộc thi…

Hết sức trên sàn tập.

 

Tổng đạo diễn chương trình – đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực đã nói: “Việc có anh Bạch Long tham gia chương trình là một chuyện rất đáng quý trọng, tốt đẹp cho chương trình. Không chỉ anh Bạch Long bị áp lực khi tham gia chương trình này đâu, mà chính chúng tôi, bản thân tôi cũng bị áp lực rất lớn khi nghệ sĩ Bạch Long tham gia “Người nghệ sĩ đa tài”.

Vì sao lại như vậy, vì tâm huyết của anh Bạch Long đặt vào mỗi tiết mục của chương trình quá lớn. Anh làm từng tiết mục quá sức kỹ càng, công phu, đặt hết sức mình để thể hiện chính cuộc đời mình  và nghề nghiệp của mình, mỗi tiết mục là một tác phẩm khiến chúng tôi không dám chểnh mảng khi dàn dựng chương trình, không dám làm dở, không dám làm sơ suất.

Ví dụ như anh Long đã tái hiện nguyên một cái lễ hội cúng đình Cầu Quan (cái nôi của gia đình nghệ sĩ Bạch Long, Bạch Lê, Thành Lộc – gia tộc hát bội NSND Thành Tôn và gia tộc cải lương tuồng cổ hồ quảng Minh Tơ – NV) theo đúng ký ức ngày xưa lên sân khấu, trong đó anh là một diễn viên nghèo bị người yêu bỏ rơi.

Tôi có góp ý anh nên chỉnh sửa một chút để tiết mục cảm động hơn, hay hơn. Nhưng anh nói: "Không, Trực ơi, anh xin em cho anh giữ nguyên như vậy vì đó là sự thật cuộc đời anh. Hồi xưa anh nghèo thật, anh bị người yêu bỏ rơi vì nghèo thật…". Anh như thế hỏi làm sao tôi không áp lực, dám lơ là”…

Cháy hết mình trên sân khấu.

 

Chỉ ở tập 1 “Người nghệ sĩ đa tài”, Bạch Long đã chứng tỏ được vì sao anh đã tạo ra áp lực lên êkíp chương trình. Bởi ở tiết mục “Người hóa sói” của mình Bạch Long đã cuốn hút, làm khán giả trầm trồ thán phục và rơi nước mắt bằng diễn xuất nhập tâm, vũ đạo, mảng miếng dàn dựng sân khấu điêu luyện, giọng hát đầy cảm xúc. Anh kể câu chuyện tình yêu có thật của mình cho khán giả nghe thông qua tiết mục "Người hóa sói".

Bạch Long cho biết cuộc đời anh không trọn vẹn trong tình yêu. Yêu ai, người ta đều bị bỏ anh vì anh nghèo. Anh trải qua nhiều mối tình nhưng có bốn mối tình khiến anh khắc cốt ghi tâm. Câu chuyện tình yêu trong tiết mục "Người hóa sói" là một trong những mối tình đó. Để chuẩn bị cho tiết mục, Bạch Long cùng các học trò luyện tập trong vòng một tuần. Các trang phục, đạo cụ đều một tay anh chuẩn bị.

Ở tuổi 60 anh vẫn cháy hết mình trên sân khấu với những màn vũ đạo nhào lộn, lăn lê xả thân.      

Nguồn: Hòa Bình ( PLO )

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb