“Kỳ tài lộ diện” đưa các nghệ sĩ xiếc tài năng đến gần khán giả

   "Kỳ tài lộ diện", một chương trình thuần Việt được NSƯT, đạo diễn Vũ Thành Vinh sáng tạo, xây dựng và phát triển nhằm đưa nghệ sĩ xiếc đến gần hơn với khán giả truyền hình.

Ngay từ vòng sơ tuyển, chương trình "Kỳ tài lộ diện" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nghệ sĩ xiếc, từ chuyên nghiệp đến không chuyên.

Sau vòng sơ tuyển, chương trình tuyển chọn được 36 nghệ sĩ, đa phần thí sinh đều có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Theo đó, 36 thí sinh được chia thành 4 bảng: Công năng (dành cho các nghệ sĩ biểu diễn những tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng), bảng Trò khéo (dành cho các nghệ sĩ ảo thuật trình diễn các màn ảo thuật, biến hóa đầy ảo diệu bằng đôi tay khéo léo), bảng Đồ lớn (dành cho các nghệ sĩ ảo thuật chuyên biểu diễn các tiết mục có sử dụng các đạo cụ kích thước lớn) và bảng Đường phố (kết hợp nhiều loại hình biểu diễn, đòi hỏi sự tinh tế và tương tác, mang tính giải trí cao). Mỗi bảng có sự góp mặt của 9 thí sinh.

Để đông đảo khán giả biết đến chương trình hoàn toán mới, ban Tổ chức đã có buổi ra mắt, giới thiệu với sự tham gia của ban giám khảo Vân Sơn, Kiều Oanh và cố vấn chuyên môn gồm các sư phụ: Kao Long, Minh Tân, Hoàng Nghiêm, Nguyễn Thanh, KTay, cùng dàn thí sinh.

Kiều Oanh ngồi ghế giám khảo với Vân Sơn.

 

Mở đầu buổi họp báo, 4 thí sinh đại diện cho 4 bảng thi đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng, khiến người xem bất ngờ với độ nhanh nhạy, khéo léo đến không tưởng.

 

Đại diện các thí sinh biểu diễn tại buổi ra mắt chương trình.

 

Xuất thân từ đoàn hát tạp kỹ, từng học rất nhiều bộ môn từ múa, hát cho đến xiếc, ảo thuật, lại có hơn 20 năm đảm nhận vai trò nhà sản xuất các chương trình giải trí, danh hài Vân Sơn rất hào hứng với sân chơi dành cho các nghệ sĩ xiếc của Việt Nam và đưa bộ môn nghệ thuật này đến gần với khán giả.

Anh cũng cho biết, bản thân đã từng đi và xem rất nhiều buổi biểu diễn xiếc ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, anh nhận thấy, nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới. Anh hứa, sau khi chương trình kết thúc, anh sẽ tổ chức các đêm diễn dành cho các nghệ sĩ xiếc tại trung tâm của mình.

Sư phụ Kao Long cho biết, các thí sinh tham gia "Kỳ tài lộ diện" được chương trình tuyển chọn gắt gao và đều có nhiều khả năng, có thể vượt qua các thử thách đặt ra.

Ông cũng cho biết, các tiết mục ở bảng Công năng (thử thách giới hạn bản thân) được chắt lọc khá kỹ càng, đủ hấp dẫn nhưng đảm bảo không quá ghê rợn để không gây ra những hình ảnh phản cảm trên sóng truyền hình. Các tiết mục đều được các sư phụ tư vấn trong việc dàn dựng để mang đến cho khán giả truyền hình những tiết mục biểu diễn hoàn chỉnh, đẹp mắt. 

Giám khảo Kiều Oanh cho biết thêm, ở cương vị giám khảo kỹ năng biểu diễn, chị sẽ đánh giá công tâm các tiết mục.

Các phóng viên bất ngờ với tiết mục ảo thuật của thí sinh trong chương trình.

 

Sau các chương trình "Solo cùng Bolero", "Tình Bolero", "Kịch cùng Bolero", "Ngôi sao phương Nam", "Cười xuyên Việt", "Kỳ tài lộ diện" – gameshow thuần Việt mới được NSƯT, đạo diễn Vũ Thành Vinh sáng tạo, xây dựng và phát triển.

Từ lâu, nam đạo diễn đã nung nấu ý tưởng, mong muốn thực hiện chương trình gameshow dành cho các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực xiếc.

Chương trình "Kỳ tài lộ diện" sẽ lên sóng từ ngày 15/9, vào lúc 21h, thứ Sáu hằng tuần trên kênh THVL1.

Nguồn: Nguyễn Thành nhân ( Người đưa tin )


 

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb