Chuyến xe nhân ái – Kỳ 326: Tỉnh Kiên Giang, tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Bến Tre

Ba nơi dừng chân tiếp theo của Chuyến xe nhân ái tuần này là Vĩnh Long, Bến Tre và Kiên Giang. Và 4 hộ gia đình lần này đều là những hộ gia đình có hoàn cảnh ngặt nghèo, lâm bệnh nặng, phải chạy chữa tốn kém nhưng ở họ luôn vững bền một ý chí vượt qua nghịch cảnh bằng chính đôi tay và sức lao động của bản thân mình.

Gia đình anh Lê Văn Trung, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Vợ chồng ra riêng lập nghiệp chỉ với hơn nửa công đất trồng tắc kiểng mà cha mẹ cho để đắp đổi qua ngày nên khi con trai út Hoài Ân mắc bệnh ung thư máu cách đây 5 tháng thì gia đình anh Trung lâm vào bế tắc. Với thu nhập ít ỏi từ vườn tắc kiểng thì làm sao anh chị có thể trang trải chi phí học cao đẳng cho đứa con gái lớn và nhất là chi phí chạy chữa bệnh tình cho con trai út khi mà mỗi tháng, cháu phải vô máu đều đặn với chi phí lên đến hàng chục triệu.

 Gia đình chị Lê Thị Mỹ, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Cùng chung khó khăn khi con gái lớn mắc bệnh ung thư nhưng có lẽ hoàn cảnh của chị Mỹ lại khốn khó hơn khi sức khỏe của chồng chị và người con trai thứ 3 cũng không được tốt. Nhà có 5 thành viên nhưng  chỉ có một mình chị Mỹ là lao động chính với nghề bán tàu hủ, bánh lọt thu nhập bấp bênh.

Gia đình anh Danh Luyễn, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

Vợ chồng cùng nhau làm thuê làm mướn dù chật vật vẫn lo cho con trai học hành đàng hoàng. Nhưng khi chị Xuân – vợ anh Luyễn đột ngột mắc bệnh ung thư máu với chi phí điều trị quá lớn thì gia đình không còn đủ sức chống chọi với nghịch cảnh. Giờ đây, mong muốn lớn nhất của gia đình là có đủ tiền chạy chữa lâu dài cho chị và nối dài con đường học tập của các con.

Gia đình anh Bùi Hữu Triệt, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

Hoàn cảnh khó khăn nhất là gia đình anh Bùi Hữu Triệtkhi căn bệnh hiểm nghèo ập đến với chính người đàn ông trụ cột gia đình. Mất sức lao động đã đành, giờ đây, ngoài việc uống thuốc đều đặn, mỗi tháng anh phải lên bệnh viện để điều trị một lần, chi phí gần 3 triệu đồng mỗi đợt. Gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai người vợ, vừa lo cái ăn cái mặc hằng ngày, vừa gom góp chi phí chạy chữa cho chồng và chi phí học hành của 2 đứa con nhỏ dại.

Tấn Đạt

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb