Bên bờ hạnh phúc
Ảnh minh họa (Internet)

Hàng năm, vào thời điểm này là lúc diễn ra hoạt động đánh bắt, chế biến và thưởng thức cá đầu mùa bắt được từ hồ Tùng Hoa ở tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc. Đây là truyền thống lâu đời của người dân địa phương trong nhiều thế kỷ qua.

Có khoảng 30 chiếc thuyền tham gia đánh bắt cá trên hồ Tùng Hoa. Thời điểm bắt cá đầu mùa hàng năm kéo dài từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Hoạt động này thu hút cả cư dân địa phương lẫn du khách đến xem và mua cá. Theo ngư dân nơi đây, do cá đã tiêu thụ hết lượng mỡ dự trữ trong mùa đông nên chúng bây giờ chỉ còn lại thịt với hàm lượng protein rất cao và có hương vị rất thơm ngon.

Ngay sau khi những con cá đầu tiên được bắt lên, các đầu bếp đã nhanh chóng chế biến chúng trên những bếp lò được đặt dọc theo bờ hồ để mọi người cùng thưởng thức. Một đầu bếp cho biết cá được nấu với nước lấy từ giữa hồ có thể giữ lại mùi vị tự nhiên của cá vì đó là nước suối chảy từ trên núi xuống và rất trong lành.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *