Trái tim nhân ái – Kỳ 393: Anh Nguyễn Văn Phúc

Mới rời quê bôn ba lên thành phố Hồ Chí Minh tập làm quen với công việc phụ hồ được vài ngày thì anh Nguyễn Văn Phúc không may gặp tai nạn lao động. Những chấn thương vô cùng nghiêm trọng: gãy đốt sống cổ, dập nát phần xương cột sống, nhất là cả hai chân của anh Phúc đều bị gãy vụn khiến anh nằm bất động suốt mấy tháng qua.

Vốn là lao động nông thôn, trước đây, anh Phúc chỉ biết quanh quẩn làm thuê theo mùa nơi quê nghèo với những công việc như gặt lúa thuê, giăng lưới kiếm cá đắp đổi qua ngày. Tuy thu nhập bấp bênh nhưng anh luôn chắt chiu từng đồng, không màng đến hạnh phúc riêng của mình, để lo cho cha, mẹ và hai em, trong đó có một em trai bị tật chân, câm điếc bẩm sinh do di chứng chất độc da cam.

Hơn hai tháng nay, khó khăn càng chồng chất khi ba của anh Phúc – ông Cường, té gãy xương bàn chân trong lúc sửa nhà mà không có tiền điều trị. Vì vậy anh Phúc quyết định bôn ba lên thành phố Hồ Chí Minh phụ hồ mong sao giúp gia đình vượt qua khó khăn và có tiền cho người em còn lại  Diễm My chuẩn bị bước vào lớp 12. Để rồi, chỉ 2 ngày sau khi làm phụ hồ, anh Phúc bất ngờ gặp nạn ở TPHCM.

Phải chịu đựng đau nhức dày vò nhiều ngày qua bởi từ lúc bị tai nạn cho đến nay, những vết thương nặng nề của anh Phúc chỉ được sơ cứu cố định rồi chuyển về nhà, gia đình không tiền tạm ứng để phẫu thuật. Không đành lòng thấy con đêm ngày đau nhức, thêm vết thương bị nhiễm trùng lở loét do nằm lâu ngày, nên bà Quýt mẹ Phúc đi hỏi mượn khắp nơi, được hơn 10 triệu đồng, cho con trai nhập viện tuyến tỉnh. Tuy nhiên, bác sĩ chỉ có thể điều trị cho vết thương khỏi nhiễm trùng, còn với những chấn thương nặng nề, anh Phúc phải tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để phẫu thuật chỉnh hình đúng phương pháp.

Mặc đôi chân đau, ba anh Phúc luôn trăn trở về sức khỏe của đứa con trai và lo lắng hơn cả khi đứa con gái lớn Diễm My, việc học hành có nguy cơ chịu dang dở. Năm học 12 sắp đến nhưng Diễm My nào có được đủ đầy  để đến trường vì em còn bận đi làm thuê kiếm tiền lo thang thuốc cho anh.

Không chỉ vết thương từ vụ tai nạn lao động hành hạ suy hô hấp, hoại tử, mà bản thân anh Phúc từ nhỏ còn mang chứng động kinh nguy hiểm, cơ thể thường xuyên co giật. Vì thế trong hoàn cảnh này, gia đình tìm đâu hơn 100 triệu đồng cho 3 ca phẫu thuật sắp tới khi mái nhà dột xiêu giờ thiếu vắng đi đôi vai trụ cột?

Quá trình điều trị cho anh Phúc sẽ kéo dài và tốn kém nhiều chi phí. Và hiện tại trong gia đình, ba của anh Phúc cũng bị thương mà chưa được điều trị đến nơi đến chốn. Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khán giả để gia đình có thêm điều kiện chữa trị cho anh Phúc.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Phúc, ấp Tân Hòa C, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. ĐT: 01659543401

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb