Trái tim nhân ái – Kỳ 392: Chị Bùi Thị Em

Trái tim nhân ái thực hiện một cuộc hành trình tìm về ấp An Bình, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để thăm hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Em. Cả 2 mẹ con chị Em đều bị bệnh, con gái thì mang trong người chứng hở van tim hai lá còn chị Em chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư vú quái ác

Lúc đầu, chị Em phát hiện ở ngực trái có khối u lên nên đi khám. Sau kêu mổ kiểm tra thì được biết khối u lành tính. Nhưng 2 năm sau, vết mổ của chị Em có dấu hiệu lở loét, đau nhức và lan rộng khiến chị phải trở lại bệnh viện Ung Bướu TPHCM để tái khám. Lần này, sau khi kiểm tra, bác sĩ mới cho biết là khối u chị đang bị là u ác tính nghi ngờ di căn qua xương.

Cách đây 10 năm, chồng chị Em là anh Trần Văn Hùng bị đột quỵ và qua đời. Một mình chị phải gánh vác gia đình bằng công việc làm thuê làm mướn nơi thôn quê để lo cho Trinh  - đứa con gái lớn và con trai Trần Văn Trường Huy học lớp 9. Công việc bấp bênh, thu nhập ít ỏi, chị Em quyết định rời quê, gửi 2 con lại cho ngoại để lên thành phố Hồ  Chí Minh phụ giúp việc nhà lương hơn 3 triệu đồng 1 tháng. Những tưởng có thể có cuộc sống ổn định hơn cho các con nhưng căn bệnh ung thư vú lại khiến cho tương lai cả gia đình rơi vào cảnh khó. Theo chân Trinh về nhà, chương trình hy vọng có thể chia sẻ kịp thời với gia đình chị Em giai đoạn thắt ngặt này.

Những cơn đau triền miên nơi vùng ngực khiến chị chẳng thể tiếp tục công việc giúp việc nhà  ở thành phố để lo cho hai con đến trường. Cuộc sống túng quẫn nơi thôn quê khi bên ngoại cũng khó nghèo, chẳng thể đỡ đần nhiều, 3 mẹ con chỉ còn biết nương nhờ vào sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương và bà con lối xóm.

Chi phí ca mổ thứ hai gần 20 triệu cùng những đợt vô hóa chất liên tục sau đó quá lớn khiến cả nhà chưa biết xoay sở ở đâu. Năm nay, Quế Trinh vừa tốt nghiệp lớp 12, dư điểm xét tuyển vào ngành sư phạm Địa là 19, nên nếu được đi học, đó sẽ là cơ hội mở ra tương lai không chỉ cho bản thân em mà còn cho cả gia đình. Nhưng trước cảnh nhà khốn khó, Quế Trinh quyết định gác lại ước mơ giảng đường để có thể chăm lo cho sức khỏe của mẹ, và nhường lại cơ hội bước tiếp cho em trai Trường Huy sắp sửa vào lớp 9.

Càng nghĩ về các con, người mẹ này càng cảm thấy bất lực trước cảnh nhà thiếu thốn. Bệnh tật đã khiến chị không thể làm tròn trách nhiệm người mẹ, để lo cho 2 con được đủ đầy như bao bạn bè cùng trang lứa. Chén thuốc mặn đắng như chính nỗi lòng của chị lúc này, thương xót cho các con, tương lai phải dở dang vì cảnh nhà bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Bùi Thị Em, ấp An Bình, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 01226508384

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb