Địa chỉ nhân đạo: Chị Bùi Xuân Trúc

Kể từ khi phát bệnh phát bệnh suy thận mãn, Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long đã là nơi chị Bùi Xuân Trúc, ngụ ở ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình tìm đến để điều trị trong suốt 2 năm qua. Hiện tại, chị Trúc phải chạy thận mỗi tuần định 3 lần.

Từ căn bệnh tiểu đường không được điều trị sớm, giờ đây, căn bệnh biến chứng thành suy thận mãn. Việc điều trị vì thế mà ngày càng tốn kém. 

Cuộc hôn nhân 7 năm đứt gánh, nhà mẹ là nơi chị Trúc tìm về nương tựa. Tiểu đường, viêm khớp, suy giãn tĩnh mạch, rối loạn tuần hoàn não, cơn đau của 4 chứng bệnh cùng lúc mà bà Nguyễn Thị Mười – mẹ chị Trúc – đang mang không thể nào sánh bằng nỗi xót lòng của người làm mẹ khi phải liên tiếp đối mặt với nhiều biến cố gia đình, chồng mất rồi con bệnh.

Diệu Huyền – cô con gái thứ hai, sau 30 năm cống hiến cho ngành giáo dục phải rời trường, bỏ lớp, nghỉ hưu trước 5 năm vì căn bệnh tiểu đường, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh và suy van tĩnh mạch.

Thái Bình – cậu con trai thứ bảy gần 20 năm mang inox trong mình, thần kinh không ổn định sau lần tai nạn giao thông chết đi sống lại. Con trai thứ tám đi làm mướn xa nhà cũng chỉ đắp đổi được chi phí chữa căn bệnh suy tim, sỏi thận.

Trong hoàn cảnh đó, nơi đây vẫn tràn ngập hơi ấm của gia đình. Không có gì bao la hơn lòng mẹ, khi đang đảm nhiệm cái thiên chức cao cả ấy, chị Trúc càng thấm thía hơn nỗi sợ phải xa con. Không thể cho con một gia đình trọn vẹn, điều chị mong mỏi nhất hiện giờ là được duy trì điều trị, kéo dài sự sống để có thể nuôi dạy hai con khôn lớn trưởng thành, thực hiện chữ hiếu với mẹ già và chăm lo lại cho anh chị.

Bệnh tật ngặt nghèo nhưng không có người bạn đời chia sẻ, không còn cách nào khác, chị Trúc tìm về nhà mẹ để tựa nương. Ngặt nỗi mẹ già, anh chị cũng đều mang bệnh trong mình, nên khó khăn thêm chồng chất. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng giúp gia đình này vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Bùi Xuân Trúc, Ấp  Mỹ Quới, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb