Chuyến xe nhân ái – Kỳ 318: Tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh

Lần lượt đến thăm 3 tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh, Chuyến xe nhân ái đã mang về câu chuyện của 4 hộ gia đình có chung hoàn cảnh là vợ hoặc chồng đã qua đời, con cái đeo mang bệnh tật ngặt nghèo nhưng các gia đình luôn ý chí làm lụng vươn lên để vượt qua cảnh khó. 

Gia đình chị Ngô Thị Kim Loan, ấp I, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, gia đình chị Ngô Thị Kim Loan giờ đây chỉ còn lại mình chị và con gái, nỗi đau mất chồng mất cha vẫn còn âm ỉ đối với hai mẹ con chị.

Năm 2010, chồng chị Loan bất ngờ bị tai nạn giao thông rồi qua đời, lúc đó con gái chị mới học lớp 2. Một thân một mình nuôi con trong khi cơ thể thường xuyên đau bệnh khiến sức khỏe chị ngày một suy yếu. Nỗi lo lắng nhất của chị lúc này là không đủ sức khỏe lo cho con ăn học đến nơi đến chốn bởi thu nhập từ cửa tiệm tạp hóa nhỏ và công việc quấn bầu cho cây giống chẳng có là bao.

Gia đình anh Nguyễn Văn Được, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Gà trống đơn thân nuôi 4 đứa con gái vì vợ bỏ  2 năm nay là hình ảnh đầy xúc động của gia đình anh Nguyễn Văn Được – người đàn ông có nghề cưa cây mướn ở xã Tân Thiềng.

Thương các con sớm thiếu vắng tình thương của mẹ nên anh Được cố gắng làm lụng, thế nhưng di chứng của bệnh sốt rét trong lúc anh đi cưa cây thuê cách đây 3 năm khiến sức khỏe anh không còn ổn định như trước, nên ước mơ về một cuộc sống ấm no vẫn còn là một bài toán khó!

Gia đình chị Nguyễn Thị Phượng, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Hộ gia đình thứ 3 tham gia chương trình là chị Nguyễn Thị Phượng, ngụ xã Vĩnh Thành. Chị có 3 đứa con nhưng hết 2 đứa mắc bệnh đông kinh và bại não. Gia đình càng khốn khó hơn vì chồng chị, anh Nguyễn Văn Tấn, cũng phát bệnh tê khớp đau nhức triền miên.

Gia đình anh Tô Văn Điền, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Gia đình anh Tô Văn Điền, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Biến cố bất ngờ ập tới khi con trai út của anh là cháu Nguyên bị máy cán tol đè lên người trong lúc làm thuê, gia đình phải chạy vạy khắp nơi để chữa trị cho cháu.

Bảo Trân

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb