Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Lệ Hằng

Địa chỉ nhân đạo lần này tìm đến và sẻ chia với hoàn cảnh cùa cháu Nguyễn Thị Lệ Hằng, ngụ ấp Phước Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ. Mới 9 tuổi đầu nhưng cháu đã phải mang trong mình căn bệnh hội chứng thận hư.

Vừa mắc bệnh suyễn từ nhỏ kèm thêm hội chứng thận hư, tuổi thơ của bé gái này chưa bao giờ có được những giây phút nô đùa thoải mái cùng chúng bạn bởi điều kiện sức khẻo không cho phép. Cũng chính vì sức khỏe yếu mà việc học của cháu cũng thường xuyên bị gián đoạn cho nên dù đã 9 tuổi rồi nhưng Lệ Hằng vẫn còn đang theo học lớp 1 bởi có lúc căn bệnh hành hạ, khiến Hằng phải nghỉ học nhiều tháng liền.

Chị lớn mới tròn 9 tuổi, em út cũng chỉ lên 5, không chỉ trong những ngày hè này mà thời gian trước khi tan học, ba chị em Hằng vẫn biết tự chăm sóc cho nhau để cha mẹ yên tâm đi làm mướn. Quen rồi nhiều bửa cơm không thịt, cá; Hằng kiên cử vì bệnh đã đành, hai cậu em trai cũng không đứa nào buồn vì chẳng được ăn ngon, bởi chúng biết tiền phải để dành mua thuốc, đổi lấy sức khỏe cho người chị không may.

Chính những suy nghĩ trưởng thành của các con giúp anh Nguyễn Quốc Hậu – cha Hằng – vơi đi nỗi nhọc nhằn dưới những cái nắng ban trưa nóng ran da thịt. Không có gì giá trị hơn căn nhà tình thương vừa được mạnh thường quân cất tặng vào năm ngoái; chẳng thể trông cậy vào mỗi đồng lương công nhân ít ỏi của vợ ở khu công nghiệp, không nghề nghiệp ổn định, anh Hậu cũng cố gắng làm thuê công nhật để trang trải trong ngoài và duy trì lịch tái khám hàng tháng cho con ở Cần Thơ.

Đối với gia cảnh của vợ chồng anh Hậu lúc này, căn bệnh ngặt nghèo của cháu Hằng và bài toán cơm áo gạo tiền, chuyện học hành của 3 con thơ hiện tại khiến gia đình chẳng những không thể trả vơi đi số nợ mà con số này đang ngày một chất chồng thêm. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để cháu Hằng có điều kiện chữa trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Thị Lệ Hằng, Ấp Phú Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi  

  

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb