Trái tim nhân ái – Kỳ 389: Chị Thạch Thị Dân

Trái tim nhân ái lần này tìm đến xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh chị Thạch Thị Dân, một phụ nữ người dân tộc Khmer đang mắc bạo bệnh, một mình nuôi con từ ngày chồng mất.

[vhdhttps://youtu.be/7DMSiMGRo7Y][/vhd]

Biến cố thương tâm bắt đầu từ vụ tai nạn giao thông vào đầu năm 2016, anh Nguyễn Văn Nam chồng chị Thạch Thị Dân đã vĩnh viễn ra di sau lần chạy xe máy tự té, rồi va chạm với xe tải. 

Chồng đột ngột ra đi chỉ trong một ngày, mất mát quá lớn, suốt nhiều tháng dài sau đó, chị Dân chìm trong nước mắt khóc thương chồng. Đôi mắt trước đây vốn bị trầy xước giác mạc vì rạ lúa đâm vào, giờ đây càng biến chứng sưng đỏ, mờ đục và đau nhức. Muốn nhanh chóng khám chữa bệnh để có lại sức khoẻ, tiếp tục thay chồng gồng gánh nuôi con, chị Dân vay mượn tiền bà con, đến bệnh viện Mắt TP.HCM  thăm khám biết được chị bị thủng giác mạc dạng nặng, nếu không điều trị nguy cơ mù vĩnh viễn là rất cao.

Được sự hỗ trợ của người anh ruột thứ 5 – Thạch Lọt, chị Dân rời quê lên Củ Chi Tp.HCM sống cùng vợ chồng anh Thạch Lọt nơi căn nhà trọ để tiện việc đi lại và trị bệnh. 3 lần ghép màn ối – bước đầu điều trị bệnh giác mạc, mắt chị đã cầm cự được, nhưng nỗi nhớ thương đứa con trai Trung Tính, 8 tuổi, ở quê, khiến lòng người mẹ đau xót khôn nguôi.

Từ ngày con gái bệnh, bà Sa Quynh, mẹ ruột chị Dân, mang cháu Tính về quê nhà ở Trà Vinh để nuôi nấng, trong thời gian chờ đợi bệnh tình con gái thuyên giảm. 

Tình hình bệnh của chị Dân đã tạm ổn định sau 3 lần phẫu thuật ghép màn ối từ số tiền 40 triệu vay mượn của bà con hàng xóm, bước tiếp theo sẽ là ca phẫu thuật ghép giác mạc quan trọng nhưng đến nay chị vẫn chưa xoay sở được chi phí.

Màn ối đã ghép được hơn 7 tháng chị Dân cần được phẫu thuật ghép giác mạc sớm. Tương lai của người mẹ trẻ bất hạnh, của đứa con đã không còn cha này rồi sẽ ra sao nếu một mai khi màn ối vỡ, chị Dân sẽ không còn cơ hội tìm lại được ánh sáng.

Khó khăn lắm để người phụ nữ này có thể vượt qua một mất mát lớn lao để sống tiếp. Vậy mà niềm tin chỉ vừa được thắp lên, thì lại sắp bị dập tắt bởi chi phí mổ ghép giác mạc từ 50 đến 60 triệu đồng là vượt quá tầm với của gia đình. Nhưng, câu chuyện buồn ngày hôm qua từ đây sẽ khép lại, bởi bên cạnh chị Dân giờ đây đã có sự sẻ chia của cộng đồng đang chung tay tìm lại ánh sáng cho chị.  Bao biến cố đau thương cuộc đời rồi đây cũng chỉ là thử thách trên chặng đường vượt khó để 2 mẹ con tìm đến một tương lai tươi sáng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Thạch Thị Dân, ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.. ĐT: 01688059808

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb