Địa chỉ nhân đạo: Cháu Lê Thị Ngọc Lượm

Nằm sâu trong xóm nhỏ ở ấp Tường Nhơn B, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, căn nhà đại đoàn kết của gia đình anh Lê Văn Chiến, sau 3 năm xây cất giờ đã sắp không còn đủ sức để che nắng tránh mưa cho gia đình 5 người với 3 thế hệ. Nhưng giờ đó chẳng là nỗi bận tâm của các thành viên vì bệnh tật của hai cô con gái không tiền chạy chữa mới chính là nỗi lo lớn nhất của gia đình này.

Không thể tham dự kỳ thi lớp tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, dù buồn thật nhưng đối với cô học trò nhỏ Ngọc Lượm thì không phải chuyện bất ngờ bởi hơn 1 năm qua, căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống cũng làm cho việc học hành của cháu thường xuyên gián đoạn. Hiện cứ mỗi 10 ngày, cháu Lượm phải trở lên Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh tái khám và điều trị. Trong khi cả nhà đang phải lao đao không biết tiếp tục xoay sở thế nào với chi phí chạy chữa cho Lượm – cô gái Út thì đến lượt Ngọc Nuôi – cô con gái lớn phát bệnh “Phản ứng stress cấp” phải mất một thời gian điều trị nội trú ở Bệnh viện Tâm thần tỉnh Vĩnh Long. 

Khác với ngày nào được nghe hai con gái khoe về thành tích học tập của bản thân, niềm hạnh phúc lớn lao của chị Thạch Thị Ngọc Hương - mẹ 2 cháu Nuôi và Lượm – hiện tại chỉ đơn giản là nhìn thấy hai con khỏe mạnh mỗi ngày.

Chỉ có vẻn vẹn cái nền nhà để ở, gia tài lớn nhất của vợ chồng anh Chiến không gì khác hơn hai cô con gái chăm ngoan, ham học. Mười mấy năm lặn lội đó đây với những công việc mưu sinh vất vả, phần đổi lấy gạo ăn chăm lo mẹ già, phần nuôi ước mơ được tới trường của hai con; nay những đồng tiền công chắt góp, đều quy đổi thành chi phí thuốc thang.

Bao tháng ngày đồng hành cùng hai con ở khắp các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, nỗi lo của 2 vợ chồng anh Chiến không chỉ là lo sức khỏe của các con ngày một chuyển biến xấu đi mà đó còn là nỗi lo cho mẹ già một mình ở nhà không ai cận kề chăm sóc. 77 tuổi, lưng còn, gối mỏi, đáng lẽ phải được an dưỡng tuổi già, vậy mà bấy lâu, ngoài bài toán cơm, áo, gạo, tiền, bà còn luôn nặng lòng với bệnh tình của hai cháu nội không biết rồi đây làm sao lo nỗi. 

Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí. Đây chính là tình cảnh của gia đình anh Chiến, chị Hương hiện tại. Trong khi gia đình chưa biết làm cách nào để tiếp tục xoay sở chi phí chạy chữa căn bệnh ngặt nghèo cho cô con gái út thì lại đến cô con gái lớn đột nhiên phát bệnh. Rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng để gia đình vượt qua cơn khốn khó, các cháu có điều kiện chữa trị tiếp tục con đường học vấn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Gia đình anh Lê Văn Chiến (cha của cháu Ngọc Lượm), Ấp Tường Nhơn B. xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb