Chuyến xe nhân ái – Kỳ 316: Tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Bến Tre

Chuyến xe nhân ái tiếp tục cuộc hành trình giúp đỡ những bà con nghèo! Và lần này là 4 hoàn cảnh khó khăn từ 3 tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Bến Tre nhưng có điểm chung đó là lao động chính của gia đình là những người chồng người cha, bởi hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật bất ngờ ập đến với vợ con nên một mình họ phải gồng gánh gia đình

Gia đình anh Phan Văn Ngọt, ấp Trung Phú 3, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Từ ngày chị Diệu mắc phải chứng bệnh liệt cơ, hai mắt mờ dần, chỉ còn một mình anh Diệu đi cắt cỏ mướn. Vợ bệnh triền miên, một mình anh gồng gánh gia đình bằng nhiều công việc làm thuê làm mướn, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống gia đình 3 miệng ăn cứ thiếu trước hụt sau.

Cũng bởi gia đình đơn chiếc lại khó khăn, con trai anh chị mới học lớp 9 phải nghỉ học để ở nhà thay cha chăm sóc cho mẹ.

Gia đình anh Trần Văn Thâm, ấp Bình Mỹ B, huyện Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Cùng hoàn cảnh với anh Ngọt là hoàn cảnh gia đình anh Thâm khi vợ anh giờ đây phải nằm ở nhà, chẳng thể lao động được gì sau tai nạn giao thông trong lúc đi làm thuê.  Bài toán áo cơm đang đè nặng lên vai người trụ cột thế nên anh Thâm càng phải dốc sức nhiều hơn nữa với hy vọng đưa cả gia đình vượt qua cơn nghèo khó. 

Gia đình chị Nguyễn Thị Tám Em, ấp Thanh Trung, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Nằm sâu trong một vùng quê nghèo thuộc xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, gia đình bà Tám Em gặp khó khăn khi tuổi già đeo mang bệnh tật nhưng vẫn miệt mài mưu sinh bằng công việc đan giỏ lục bình để kiếm sống. Công việc đan đát thủ công này thu nhập bấp bênh, không đủ để lo chi phí thuốc thang cho căn bệnh viêm đa khớp của bà và chữa lành cái chân đang dần bị hoại tử của ông Khương – chồng bà. 

Thương cha mẹ bệnh tật, người con trai út nghỉ học đi bán vé số. Xót xa trước việc học của con bị dở dang, ông bà càng cố gắng nhiều hơn nữa với mong ước cho con được đi học trở lại

Gia đình anh Phan Chí Tâm, ấp Thanh Yên, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Gia đình anh Tâm thuộc dạng hộ nghèo của xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre và cũng là hoàn cảnh đáng thương nhất trong chương trình lần này. Vợ bỏ đi cách đây 3 năm, một mình anh ôm đứa con nhỏ rày đây mai đó để mưu sinh. Một mình vừa làm cha vừa làm mẹ với công việc phụ hồ thì bài toán áo cơm và nỗi lo lắng cho tương lai các con vẫn còn là điều trăn trở khi công việc thu nhập ngày càng ít ỏi và bấp bênh.

Bảo Trân

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb