Trái tim nhân ái – Kỳ 387: Chị Phan Thị Mộng Thúy

Rời quê nhà Đồng Tháp đi phụ giúp việc nhà khi bản thân đang mang căn bệnh tim bẩm sinh là hoàn cảnh chị Phan Thị Mộng Thúy ngụ tại xã Tân Thuận Đông, TP. Cao Lãnh.

Mang bệnh tim từ nhỏ nhưng cách đây 1 năm, khi mang thai đứa con thứ 2 được vài tháng thì chứng hở van tim 2 lá 3/4 của chị chuyển nặng, khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, khó thở không còn đủ sức tiếp tục công việc làm thuê làm mướn ở quê mà chuyển sang nghề giúp việc nhà nhẹ nhàng hơn để có thu nhập chữa chạy bệnh tình cho mình cùng đó là phụ chồng chăm lo cho cha mẹ già và con gái nhỏ ở quê.

Cảnh nhà từ khi vợ bệnh đã rơi vào khó khăn chật vật hơn khi chỉ còn một mình người chồng là anh Trần Quốc Tâm, 30 tuổi, gánh vác. Công việc thuê mướn ở quê như làm cỏ, phụ hồ bấp bênh kiếm chưa đến 100 ngàn mỗi ngày, chẳng đủ trang trải cho sinh hoạt trong gia đình. Vì vậy tranh thủ ở quê bớt việc anh lại đi lên Củ Chi giúp việc nhà với vợ để kiếm thêm tiền.

Không đủ điều kiện chữa trị, chỉ uống thuốc nam và thuốc tây bảo hiểm cầm chừng nên 1 năm nay, bệnh tim của chị Thúy trở nên nguy kịch: suy tim độ 2, tăng áp lực động mạch phổi phải can thiệp sâu bằng phẩu thuật mới mong có lại được sức khỏe. Nhưng với thu nhập trên dưới 6 triệu đồng của cả 2 vợ chồng mỗi tháng, chỉ vừa đủ lo ăn uống sinh hoạt và gởi về quê cho cha mẹ già nuôi con gái nhỏ, nên ca phẫu thuật đó đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Giữa dòng mênh mông nước, trên chiếc thuyền nhỏ đang thả lưới ven sông, cuộc sống của cha mẹ và con gái chị Thúy cũng đói no theo từng con nước lớn ròng. Căn bệnh thấp khớp, hở van tim, thiếu máu tim ở tuổi xế chiều vẫn không ngăn được ông Mết cứ ngày ngày khua nước, thả lưới bắt từng con cá lớn nhỏ đổi lấy đôi ba chục ngàn đồng ít ỏi.

Anh Tâm – chồng chị Thúy  sức khỏe cũng không ổn định, từ nhỏ đã không có hậu môn, một thời gian dài ruột phải để ngoài bên hông cơ thể. Vay mượn hết 4 chỉ vàng vào năm 2012 để để định hình lắp đặt lại hậu môn, vậy mà sức khỏe còn chưa hồi phục hẳn thì người chồng này đã luôn tay làm việc không ngơi nghỉ nơi chuồng trại của chủ ở Củ Chi, mong sao những giọt mồ hôi đổ xuống sẽ cho vợ thêm 1 cơ hội sức khoẻ được mạnh lành.

Kiên trì thuốc thang suốt 1 năm nay, sức khỏe đã tạm ổn đủ điều kiện để lên ca phẫu thuật, thế nhưng chi phí mổ thông liên nhĩ lên đến 70 triệu đồng, gia đình dù đã cố gắng vay mượn khắp nơi vẫn không thể nào xoay xở được. Chị Thuý cần lắm sự chia sẻ chung tay góp sức từ những tấm lòng thơm thảo để cho ước mơ bình dị được làm vợ, làm mẹ sẽ không còn là quá xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Phan Thị Mộng Thúy ấp Đông Thạnh, xã Tân Thuận Đông, Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 01635959551

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb