Trái tim nhân ái – Kỳ 386: Em Nguyễn Ngọc Thanh

Cách đây 9 năm, em Nguyễn Ngọc Thanh là một học sinh kiên trì học giỏi ở xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Tương lai của cô học trò nghèo từng là niềm kỳ vọng của gia đình ở xóm làm thuê lò gạch. Thế nhưng, khi Ngọc Thanh chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học thì cũng là lúc căn bệnh u não bất ngờ phát triển.

Phát bệnh ngay thời điểm quan trọng của kỳ thi, Ngọc Thanh đành dang dở việc học để tiến hành điều trị suốt những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp. Trải qua 4 lần phẫu thuật thập tử để loại bỏ khối u và thay phần sọ bị hư với biết bao nỗi đau dày vò cơ thể, nhất là khối u gây tổn thương khiến đôi mắt của Thanh gần như không còn nhìn thấy.

Tình yêu thương, sự lo lắng quan tâm của ông nội và cha mẹ, đặc biệt một người bạn thân từ thời đi học – Nhựt Thanh – chồng của Thanh hiện tại đã là liều thuốc giúp Thanh phần nào xoa dịu nỗi đau.

Cố gắng vực dậy từ sau bệnh tật, Thanh lấy chồng, sinh con, và mong muốn đi làm trở lại để không là gánh nặng cho người thân. Thế nhưng thể trạng vẫn còn suy yếu, khối u não vẫn chưa được khống chế hoàn toàn sau 4 lần mổ, vì vậy Ngọc Thanh khó lòng thực hiện được ước mơ làm vợ làm mẹ bình dị của mình.

Dù đã được điều trị bằng phương pháp bắn tia do kích thước khối u ở não ngày một lớn, gây nguy hại cho tính mạng, nhưng khoản chi phí hơn 30 triệu đồng mỗi đợt tái khám là một tính toán rất khó cho hoàn cảnh của Ngọc Thanh lúc này.

Tích cực động viên, chia sẻ với vợ, Nhựt Thanh – chồng của Ngọc Thanh – ngày ngày vẫn tất tả bên công việc làm thuê bấp bênh. Thế nhưng vài chục ngàn tiền công kiếm được có thấm vào đâu so với chi phí điều trị quá lớn của vợ. Lo cho vợ, Nhựt Thanh càng đi làm nhiều hơn, mặc cho chứng bệnh suy thận, khuyết mất một bên thận bẩm sinh của mình.

Thương hoàn cảnh đôi vợ chồng trẻ bệnh tật, nuôi con mọn, bà con lối xóm đã tận tình giúp đỡ mỗi khi Thanh nhập viện. Thế nhưng việc phải dùng tia thêm hai lần nữa để loại bỏ hoàn toàn khối u theo đúng phác đồ, gia đình Thanh giờ đây hoàn toàn kiệt quệ không còn chi phí.

Mong rằng, sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình Trái tim nhân ái sẽ kịp thời điều trị khối u ở não cho Ngọc Thanh. Tuy nhiên, khối u ở não của Thanh trong giai đoạn tái phát này nặng nề hơn trước, đòi hỏi việc điều trị tốn kém. Hơn nữa mắt của em bị ảnh hưởng của khối u, không nhìn thấy cũng cần điều trị phục hồi. Rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc để gia đình có thêm điều kiện chữa trị cho Ngọc Thanh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Ngọc Thanh, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 01887268192

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb