Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Linh

Tính tới nay đã hơn 8 tháng kể từ ngày chị Huỳnh Thị Linh được bác sĩ bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ chẩn đoán bị bướu ác buồng trứng/ u buồng trứng nghi K. Đành chấp nhận để khối u tượng hình trong bụng mình ngày một lớn, chị Linh không thể trở lại bệnh viện để được phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ vì gia đình không khả năng lo chi phí.

Dẫu biết rằng những thang thuốc đắng chẳng thể chữa lành căn bệnh nan y nhưng cứ nhìn cảnh chồng con ngày ngày khó nhọc, chăm lo tròn giấc ngủ, nhường từng miếng ăn ngon cho bản thân mình, chị Linh lại tự trấn an phải gắng gượng để chống chọi cùng bệnh tật.

Chị Huỳnh Thị Linh hiện cư ngụ tại Khóm 5, Phường 5, Thành phố Vĩnh Long. Trong căn nhà nhỏ, chị Linh hằng ngày một mình nằm đó đối diện cùng bệnh tật bởi chồng và con chị phải đi làm đến chiều tối mới về. Căn bệnh quái ái đã khiến chị chẳng những hao mòn sức khỏe mà nó còn làm cho bụng chị sưng to đến nỗi chị không thể ngồi được. Đi thăm khám nhiều nơi, ở đâu bác sĩ cũng đều khuyên chị đi mổ nhưng vì chi phí cho ca phẫu thuật lên tới vài chục triệu đồng nên đành trở về nhà, cầm cự cùng với những chén thuốc đắng.

Không đất đai canh tác, ngày còn khỏe, chị Linh buôn bán nhỏ, anh Phát đi phụ hồ tuy thu nhập bấp bênh nhưng hai vợ chồng vẫn cố gắng lo cho hai con được học hành tới nơi tới chốn. Nhưng đó chỉ là chuyện trước kia bởi hiện giờ không còn gì quan trọng hơn bệnh tình của vợ anh. Bản thân cũng mang bệnh trong người, lại phải vất vả mưu sinh với công việc làm hồ nặng nhọc, ấy vậy mà anh chưa khi nào buông xuôi. Ý thức được gia cảnh khó khăn, dù ham học nhưng Tấn Đạt – con trai lớn của vợ chồng anh Phát – chị Linh đành tạm dừng việc học tìm kế mưu sinh phụ giúp gia đình.

Dẫu biết rằng khối u của chị Linh không thể chần chờ lâu thêm nữa nhưng ngoài tiếp tục đi vay mượn thì gia đình này còn biết lấy đâu ra số tiền lớn để tiến hành ca phẫu thuật. Thế nhưng việc vay mượn giờ đây không hề dễ khi mà số nợ trước đó chưa trả được đồng nào. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để chị Linh có điều kiện phẫu thuật, duy trì sự sống.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Huỳnh Thị Linh, Khóm 5, Phường 5, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb