Địa chỉ nhân đạo: Cháu Huỳnh Hiếu Nguyện

7 tuổi đầu, cháu Huỳnh Hiếu Nguyện sở hữu thân hình gầy yếu hơn hẳn so với bạn bè đồng trang lứa bởi gần 3 năm nay, cháu phải đối mặt với căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassaemia), phải sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ thay máu định kỳ, Thế nhưng, ở cậu trò nhỏ này, niềm lạc quan cuộc sống, lòng say mê học tập vẫn tràn đầy.  

Dưới cái nắng rát da, anh Hậu – cha cháu Nguyện vẫn miệt mài với công việc phụ hồ. Là người trụ cột gia đình, anh luôn nặng lòng không thể lo cho vợ con được mái ấm lành lặn, che mưa tránh nắng, những bửa cơm ngon và nhất là chi phí chạy chữa cho đứa con thơ.

Một công đất cha mẹ cho đã phải đem cầm cố để chữa bệnh cho con, chị Trang chỉ còn biết tranh thủ cạo hột điều, xắt chuối nuôi thêm vài con ngỗng để chia sẻ cho chồng bớt nhọc nhằn. Thiếu thốn mọi bề, nhưng chính sự ngoan ngoãn, chăm lo học hành của hai con và sức khỏe của Nguyện được duy trì là tài sản vô giá gia đình có được lúc này.

Nợ nần thì chồng chất, đất đai cũng đã cầm cố, dù luôn cố gắng làm lụng nhưng với nguồn thu nhập không là bao thì việc lo chi phí cái ăn, cái mặc hằng ngày đã khó, chính vì vậy việc điều trị lâu dài cho cháu Nguyện như một bài toán khó mà gia đình này chưa biết tìm lời giải ra sao.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Huỳnh Hiếu Nguyện, Học sinh lớp 1/1 – Trường Tiểu Học Thuận Thới A, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi 

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb