Địa chỉ nhân đạo: Anh Mã Thành Lộc

Sau hơn một năm ở nhà uống thuốc nam cầm cự và chạy chữa ở nhiều nơi, năm 2015, anh Mã Thành Lộc ở ấp Phú Thạnh A, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít được bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ chấn đoán có khối u đại tràng ác tính, đã di căn đa hạch ở bụng và tuyến giáp. Ngặt nỗi, trong khi đang thực hiện lộ trình hóa trị thì khoảng cuối năm 2016, anh Lộc bất ngờ được phát hiện đoạn đại tràng dính lên thành bụng, đồng thời bị vỡ, buộc lòng phải đặt hậu môn nhân tạo ở bụng cho tới hôm nay. 

Không đất  đai, nhà thì ở đậu, từ ngày bệnh của chồng trở nặng, với công việc làm mướn ở lò gạch gần nhà, chị Liên trở thành trụ cột chính của gia đình 4 miệng ăn. Sau nhiều năm sống nhờ, chung hộ khẩu với nhà cha mẹ vợ, dù chẳng đất đai, nhưng do đông anh em trong độ tuổi lao động nên địa phương chỉ xét diện cận nghèo.

Không có BHYT để cậy nhờ, bấy lâu chi phí chữa trị cho chồng chị Liên chỉ biết chạy đi vay mượn. Giờ đây, một thân một mình đi làm mướn cực khổ mấy cũng chẳng sao, chị chỉ lo một nỗi không có tiền cho chồng đi chữa trị.

Vốn là trụ cột của gia đình, giờ đây Lộc chỉ có thể quanh quẩn trong nhà giúp vợ những việc nhẹ nhàng. Trong khi bệnh tình của Lộc ngày càng có chiều hướng chuyển biến xấu, nếu không được phẫu thuật, điều trị kịp thời thì khả năng hồi phục rất mong manh. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để Lộc có điều kiện chữa trị bệnh tình, hồi phục sức khỏe, cùng vợ chăm lo cho hai con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Mã Thành Lộc, Ấp Phú Thạnh A, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb