Chuyến xe nhân ái – Kỳ 306: Tỉnh Tiền Giang, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long

Chuyến xe nhân ái vừa có cuộc hành trình qua 4 tỉnh, xuất phát ở Vĩnh Long đến Bến Tre, qua Tiền Giang rồi về Hậu Giang. Ở mỗi nơi, chương trình đã gặp gỡ 1 hoàn cảnh đều gặp khó khăn chung là bệnh tật của các thành viên trong gia đình phải mất thời gian lâu dài để điều trị và tốn rất nhiều tiền của

Hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Ngọc Thúy, ấp Mỹ Thanh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Gia đình chị Trần Thị Ngọc Thúy ở xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long gặp nhiều khó khăn từ khi anh Trí – chồng chị – bị tai nạn trên đường đi phụ hồ về. Không còn đủ sức khỏe cho những công việc làm thuê nặng nhọc như trước nên anh chị hy vọng có thể thử sức với công việc chăn nuôi bò để có điều kiện trang trải bệnh tật và lo cho 2 con ăn học.

Hoàn cảnh gia đình chị Mai Thị Thúy, ấp Xuân Thọ, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang

Ước mơ chăn nuôi ổn định cuộc sống vì sức khỏe yếu kém là hoàn cảnh đơn thân nuôi con của chị Mai Thị Thúy ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Một số vốn để khám chữa bệnh và chăn nuôi thêm gà vịt sẽ là sự tiếp sức kịp thời cho 2 mẹ con chị Thúy trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại. 

Hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Tình, ấp 4, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Câu chuyện của anh Trần Văn Tình ở xã An Thái Trung, hyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là câu chuyện về người con lớn cố gắng làm lụng lo cho cha và em trai đều bị bệnh bằng công việc phụ hồ, nhận đất thùng, vét mương đầy nặng nhọc

Mong muốn thoát nghèo từ công việc trồng trọt, hy vọng đó sẽ là nguồn động lực giúp cho anh Tình có thêm sức mạnh để vượt qua những thử thách trong hiện tại.

Hoàn cảnh gia đình ông Võ Văn Dù, ấp Phụng Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Hoàn cảnh cuối cùng trong chương trình tuần này đến từ tỉnh Bến Tre – gia đình ông Võ Văn Dù ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách. Anh Đa – con trai ông – mất sức lao động vì bệnh tật, nên người cha ở tuổi 60 vẫn còn bươn chải lo cho cả nhà 4 miệng ăn.

Hơi nửa đời người vất vả mưu sinh, mong mỏi duy nhất của người chồng người cha này là cho vợ con một nơi che nắng che mưa lành lặn.

Hồng Ngân

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb