Trái tim nhân ái – Kỳ 377: Nguyễn Chí Nguyện

Ở miền quê nghèo, ấp Cả Sách, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An này thì chặng đường tới trường của những em học sinh quả thật lắm gian truân, cách trở. Tuy ham học nhưng có em đã phải dang dở giữa chừng, nhất là khi các em gặp thêm hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Và trường hợp của Nguyễn Chí Nguyện là một trong những hoàn cảnh như vậy.

Mới học hết lớp 9, Chí Nguyện đành gác lại ước mơ đến trường của mình để phụ cha kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Chưa đầy một tuần sau khi rời nhà đi làm thuê ở TP. Bến Lức, tỉnh Long An, thì vụ tai nạn giao thông đau lòng đó đã xảy đến với đứa con hiếu thảo Chí Nguyện. Tai nạn khiến em bị chấn thương và dập não. Trãi qua một tháng nằm bệnh viện, Nguyện thường xuyên đau đầu bởi phần sọ trước vẫn chưa được ráp lại.

Chí Nguyện bị chấn thương và dập não. Giờ chỉ nằm ở nhà, không thể làm được việc gì

Bên cạnh bệnh của Chí Nguyện thì cách đây gần 2 năm, chị Huyền Trang, mẹ của Chí Nguyện được bác sĩ chẩn đoán có khối u ở đại tràng. Sau thời gian dài chịu đựng cơn đau đến khi được chuyển lên tuyến trên thì bệnh của chị đã chuyển sang giai đoạn cận kề ung thư, cần tiến hành phẫu thuật ngay.

Anh Thường – ba của Chí Nguyện – làm nghề đốn tràm thuê thu nhập ít ỏi, công việc lại không đều đặn mỗi ngày nên anh khó có thể xoay sở kịp thời chi phí 80 triệu phẫu thuật cho chị Trang.

Chị Trang mang khối u đại tràng ở trong người, uống thuốc nam cầm chừng

Biến cố gia đình xảy ra liên tiếp, nhưng anh Thường luôn cố gắng đứng vững để làm chỗ dựa tinh thần cho vợ, cho con. Mỗi ngày, ngoài việc ân cần chăm sóc chị Trang, Chí Nguyện, hễ ai thuê gì anh Thường đều nhận làm bất kể ngày đêm mong kiếm tiền thuốc thang cho cả hai mẹ con và còn chăm lo cho đứa con trai nhỏ – Chí Tâm mới học đến lớp bốn.

Cả 2 vợ chồng luôn cố gắng làm lụng mong gom góp đủ tiền đưa con trai lớn đi phẫu thuật…

…và lo việc học hành cho cậu con trai nhỏ

Tuy cố gắng hết sức nhưng anh chưa thể gom góp đủ số tiền phẫu thuật cho Nguyện dù ngày bác sĩ hẹn ráp sọ nhân tạo cho con đã trôi qua hơn 4 tháng, và bệnh của chị Trang, khối u đã lan sang mật mà không có tiền tái khám.

Hy vọng các tấm lòng hảo tâm hãy cùng sẻ chia với gia đình nghèo này, giúp cho hai mẹ con được kịp thời phẫu thuật để những thành viên trong gia đình có cơ hội viết tiếp những ước mơ của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Thường (cha của em Nguyễn Chí Nguyện) ,ấp Cả Sách, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. ĐT: 01649177161

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb