(THVL) Lợi ích việc tắm nước lạnh

Ảnh minh họa (Internet)

Hầu hết mọi người đều thích tắm thật lâu dưới vòi nước nóng. Nhưng nếu chúng ta vặn vòi nước sang chiều ngược lại, liệu nước lạnh có tốt cho sức khỏe hay không?

Nhiều giả thuyết về lợi ích của việc tắm nước lạnh được mọi người nhắc đến trong nhiều thế kỷ qua. Khoa học đã chứng minh rằng tắm nước lạnh nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện hệ tuần hoàn và giúp cơ thể giảm áp lực stress …

Như thế vẫn chưa hết, thuận lợi khác của việc tắm nước lạnh sau những giờ luyện tập thể thao là mang đến cảm giác tuyệt vời, và nhiều lợi ích khác. Các vận động viên chuyên nghiệp thường ngâm mình trong nước lạnh sau những cuộc thi đấu căng thẳng. Nguyên nhân là khi các bó cơ của họ đã mệt mỏi, nước lạnh có tác dụng giống như một liều thuốc kháng viêm, giúp cơ thể của họ phục hồi nhanh chóng.

Ông Jack năm nay ở tuổi 80 vẫn tắm nước lạnh mỗi ngày trong 50 năm qua. Ông chia sẻ: "Tôi thích tắm nước lạnh. Mỗi khi không tắm nước lạnh, tôi cảm thấy như mình thiếu đi một cái gì đó.”

Người bạn thường tắm nước lạnh cùng với ông cũng cảm thấy điều này có lợi: "Tôi có thể phòng ngừa bệnh cảm lạnh bằng cách tắm nước lạnh. Việc này rất tốt".

Nhưng nếu không quen ngâm mình trong nước quá lạnh, các bạn có thể mở vòi nước máy tại nhà. Chúng ta cũng có thể tắm theo cách của mình, và sau đó mở vòi nước sang phần nước lạnh để tận hưởng những lợi ích của nó.

Tường Vân

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb