Trái tim nhân ái – Kỳ 376: Chị Trần Thị Loan

Một người chồng sớm hôm bươn chải trong thiếu thốn bủa vây…, một đứa con gái hiếu thảo cố gắng vượt lên số phận ngặt nghèo…. Tất cả cũng chỉ vì một người vợ, người mẹ đang gánh chịu bệnh tật hiểm nguy

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 376: Chị Trần Thị Loan

Hơn 3 năm nay, kể từ khi căn bệnh bướu cường giáp, nhiễm độc giáp đến với chị Trần Thị Loan. ngụ ấp Xuân Minh 1, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, những cơn mệt mỏi dữ dội kèm theo đau nhức thường xuyên khiến chị chẳng còn đủ sức cho cuộc mưu sinh của gia đình. 

Gia đình chỉ có 3 thành viên nên từ ngày chị Loan bệnh, anh Nguyễn Văn Hùng – chồng chị – phải gánh vác tất cả mọi việc trong ngoài. Nhận làm thuê từ tờ mờ sáng với những công việc như lấy đất, khiên gạch rồi phụ giúp dọn dẹp cho hội chợ đến tận nửa đêm mà thu nhập chưa đến 100 ngàn, chỉ đủ trang trải cho chi phí sinh hoạt trong ngoài và việc học của con. 

Thu Hiền – đứa con gái duy nhất của anh chị đang học lớp 9, sau mỗi buổi học với em giờ đây không còn là những giây phút sum họp bên mâm cơm gia đình nữa vì cái ăn, cái mặc hiện tại đều nhờ vào sự hỗ trợ của hàng xóm.

Bệnh tình ngày càng trở nặng, cơ thể ngày càng xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu bất thường. Thế nhưng đến nay, chị Loan vẫn chưa có cơ hội trở lại bệnh viện mà chỉ có thể thăm khám tại cơ sở y tế gần nhà rồi xin thuốc bảo hiểm về cầm cự qua ngày. Nhìn vợ ngày càng gầy guộc, anh Hùng càng thêm xót xa trước sự bất lực của bản thân trong việc xoay sở khoản chi phí quá lớn để điều trị cho vợ

Từng cơn đau nhức, mệt mỏi từ căn bệnh thoái hóa cột sống, thiếu máu tim vẫn đêm ngày hành hạ, thế nhưng anh Hùng vẫn xin làm thêm tại hội chợ sau một ngày tưởng chừng như đã cạn kiệt sức lực để kiếm thêm chút tiền công ít ỏi. Có lẽ, nghĩ về vợ – người phụ nữ đã cùng mình gắn bó cả cuộc đời đã giúp anh có được sức mạnh to lớn như thế. 

Nét đẹp tỏa sáng trong mái ấm nhỏ của gia đình chị Loan không chỉ là tình cảm vợ chồng thiêng liêng mà đó còn là sự hiếu thảo, chăm ngoan từ đứa con gái nhỏ của anh chị – cháu Thu Hiền. Buổi sáng miệt mài học tập trên lớp, đêm về là khoảng thời gian em miệt mài bên từng sợi lác, đan thắt cho đến tận 11 giờ khuya chỉ để kiếm chừng khoảng 10 ngàn đồng mỗi ngày nhưng đối với cô bé nhỏ này, đó là cách mà em san sẻ với nỗi cực khổ của cha trước sóng gió gia đình. 

Dẫu các thành viên trong gia đình cùng cố gắng đồng lòng vượt qua khó khăn cũng như nhận được sự hỗ trợ của bà con và chính quyền địa phương, thế nhưng sức khỏe chị đã ngày một yếu hơn, chị Loan có còn được bao nhiêu thời gian nữa để chờ đợi khi mà anh Hùng – chồng chị – cơ thể đã sa sút rất nhiều vì bệnh tật cùng với số nợ hơn 30 triệu gia đình vẫn đang mang.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Loan, ấp Xuân Minh 1, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 01698320240

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb