Chuyến xe nhân ái – Kỳ 304: Tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Cần Thơ

Tiếp tục cuộc hành trình giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, Chuyến xe nhân ái dừng chân ở hai tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ – nơi phù sa bồi đắp, thích hợp cho việc trồng cây ăn trái. Thế nhưng, với những bà con không có đất đai canh tác thì cuộc sống vẫn còn phụ thuộc vào công việc làm thuê làm mướn bấp bênh theo mùa vụ, bệnh tật hiểm nghèo, nhà cửa xập xuệ không có điều kiện sửa chữa…

Video clip chương trình Chuyến xe nhân ái – Kỳ 304: Tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Cần Thơ

Gia đình anh Nguyễn Hữu Trí, Ấp Thới Phong A, TT Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ

Hoàn cảnh đầu tiên là hộ anh Nguyễn Hữu Trí ngụ ấp Thới Phong A, T.T Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ. Từ ngày vợ anh – chị Nguyễn Thị Rớt – mắc chứng bệnh u xơ tử cung, không thể đi làm thuê phụ chồng thì gia đình vốn dĩ đã nhiều khó khăn lại càng rơi vào túng thiếu.

Giờ đây tất cả nguồn sống của gia đình đều trông chờ vào tiền công xịt thuốc mướn bấp bênh của anh Trí, nên làm sao có một công việc ổn định để thuốc thang cho vợ và lo cho 2 đứa con đang tuổi đến trường là điều luôn trăn trở trong lòng anh chị

Gia đình anh Nguyễn Thành Tâm Ấp Phú Điền, xã Song Phú, huyện Tam Bình, Vĩnh Long

Cùng ước mơ an cư lạc nghiệp như vợ chồng anh Trí là gia đình thứ 2, anh Nguyễn Thành Tâm –đến từ xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Vợ chồng anh Tâm có 3 đứa con, nhưng không may đứa thứ hai mắc chứng bại não từ lúc mới sinh nên chị Thơ – vợ anh- phải túc trực chăm sóc, trong ngoài giờ đây chỉ còn một mình anh Tâm gánh vác.

Công việc thuê mướn theo mùa vụ của anh Tâm không đủ để trang trải, nhất là sau đợt nuôi gà thua lỗ cách đây 2 năm  khiến gia đình lâm nợ gần 20 triệu đồng. Vì vậy anh chị vẫn chưa có tiền sửa sang lại căn nhà đã nhiều năm xiêu dột.

Với tình yêu thương của một người chồng, người cha dành cho vợ con, hi vọng ngày hôm nay anh Tâm sẽ thi đấu hết mình để đem về số vốn cao nhất, thực hiện được ước mơ sửa nhà và làm ăn của gia đình mình.

Gia đình ông Mai Tấn Phước Ấp Phú Hòa Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

Hộ gia đình thứ 3 là anh Mai Tấn Phước cùng ngụ xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình bắt đầu gặp khó khăn kể từ ngày chị Thu – vợ anh mắc chứng bệnh thoái hóa cột sống, một mình anh bươn chải để lo cho hai con được tiếp tục đến trường.

Công việc làm thuê ở nhà máy của chồng bấp bênh, vốn liếng cũng trắng tay sau lần chăn nuôi thất bát, bao nỗi nhọc nhằn giờ đây như tăng lên gấp bội khi hai đứa con Hồng Như và Phước Tiến ngày một khôn lớn, bài toán áo cơm dường như trở nên quá sức với gia đình, nhất là từ sau sự cố nhà cháy

Gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn, Ấp Lộc Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Hộ cuối cùng tham gia chương trình hôm nay là vợ chồng ông Sơn bà Tâm, ngụ xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Vợ chồng già chỉ có nghề phụ xây để kiếm sống nên khi đứa con trai lớn bất ngờ mắc bệnh teo cơ, cơ thể yếu dần chỉ ngồi một chỗ, ông bà không đủ tiền xoay sở khám chữa cho con.

Đồng vợ đồng chồng trong cảnh khó khăn, bà Tâm cũng gắng sức đi làm thuê để phụ đỡ cho chồng và hơn hết là dành dụm vốn chăn nuôi, cải thiện kinh tế mà từ lâu ông bà luôn ấp ủ

Bảo Trân                                                                                 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb