Lên tiếng bảo vệ động vật, Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn đạt giải nhất tuần

Thể hiện câu chuyện về nỗi lòng của loài chó cùng thông điệp bảo vệ động vật, cặp đôi Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn một lần nữa được gọi tên ở giải thưởng nhất tuần trong đêm thi thứ 8 của chương trình Cặp Đôi Hài Hước.

Trong tiểu phẩm mang tên Thịt chó có gì ngon, Huỳnh Tiến Khoa vào vai một ông chủ quán cầy tơ gia truyền, từng giết hại nhiều chú chó để làm thức ăn cho khách. Còn Don Nguyễn vào vai chú chó tên Phèn, là “bạn thân” của ông chủ quán. Vì thiếu nguồn hàng, ông chủ quán nhẫn tâm định giết luôn Phèn.

 

Trong quá trình dùng điện để bắt giữ Phèn, ông chủ quán bị điện giật và ngất xỉu. Trong lúc đó, các chú chó vùng lên, cùng nhau mở tòa án kết tội ông. Phiên tòa còn bất ngờ xuất hiện chú hải cẩu  ngồi xe lăn, là hậu quả từ lần bị con người đánh khi bơi vào chơi gần bờ. Phiên tòa đi đến kết luận cuối cùng là ông ta gây ra nhiều tội ác với động vật nên đàn động vật đồng lòng cầm gậy đánh ông. Nhưng chú Phèn, thay vì cùng đồng loại giơ gậy đánh ông chủ lại quay qua bảo vệ ông. Tỉnh dậy, ông chủ quán vô cùng hối hận, quyết tâm bỏ nghề bán thịt chó, hứa sẽ yêu thương Phèn như một người bạn.

Tiểu phẩm mang đến những thông điệp từng được giới trẻ kêu gọi trên mạng như: “Chó là bạn – không phải thức ăn”, “Thịt chó không thử dù chỉ một lần”, “Dù người hay ma tránh xa thịt chó”… Bên cạnh đó, hình ảnh chú hải cẩu cũng gợi nhớ người xem về câu chuyện thời sự mới đây khi một chú hải cẩu bị đánh chết một cách tàn nhẫn ở bờ biển Bình Thuận.

Chia sẻ trên sân khấu sau khi tiểu phẩm kết thúc, Huỳnh Tiến Khoa nói anh  biết nhiều địa điểm buôn bán chó, tiêu thụ thịt chó ở Sài Gòn vì đã 3, 4 lần đi chuộc thú cưng. Don Nguyễn cũng cho biết, anh cũng từng một lần đi chuộc chó về, nhưng sau đó “người bạn” của anh bị nhiễm bệnh và chết.

Câu chuyện ý nghĩa nhận được sự đồng cảm của ban giám khảo. Tài tử Lý Hùng cho biết, anh là một người yêu thú cưng và đánh giá cao chủ đề lần này của cặp đôi. Dù vậy, giám khảo Thanh Bạch lại cho rằng, hai nghệ sĩ trẻ nên đưa thêm yếu tố thực tế vào thay vì ảo hóa toàn bộ câu chuyện. Với tổng điểm 49,1, Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn lần thứ 3 giành giải nhất tuần với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

 

Các tiết mục còn lại cũng mang đến nhiều bất ngờ thú vị. Võ Minh Lâm – Bảo Lâm lần đầu thể hiện một tiểu phẩm hài kinh dị mang tên Ai sợ ai. Tiếp tục mang đến câu chuyện về thân phận của những nghệ sĩ cải lương nghèo, cặp đôi Tô Thiên Kiều – Lê Hùng một lần nữa mang lại cho người xem sự đồng cảm sâu sắc. Cặp đôi Châu Gia Kiệt – Tuyền Mập đưa người xem vào một chuyến xe khách trong tiểu phẩm mang tên Chuyến xe bá đạo.

Chương trình Cặp Đôi Hài Hước do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 9 với chủ đề  sẽ phát sóng lúc 21 giờ, thứ tư ngày 5/4 trên kênh THVL1.

Nguồn: Minh Minh ( Sandien24h )

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb