Địa chỉ nhân đạo: Anh Phan Ngọc Tòng

Không thể là người đàn ông trụ cột lo lắng cho vợ con mà ngược lại, ngay cả sinh hoạt, ăn uống của bản thân mình lúc này, anh Tòng còn không tự lo được. Chỉ trong vòng 7 năm qua, anh đã 4 lần xảy ra biến cố về sức khỏe: căn bệnh tai biến bộc phát, tai nạn xe làm anh bị gãy xương đòn; gãy xương cột sống do té trong lúc lợp nhà và sau đó là tai nạn giao thông khiến cho anh bị chấn thương ở não.  

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Phan Ngọc Tòng

Không đất đai canh tác, lại chẳng nghề nghiệp ổn định. Buông cái này, vợ chồng anh Tòng, chị Hiền lại bắt sang cái khác tìm kế mưu sinh. Được người chị thương tình cho mượn chiếc xe máy cũ đi mua trái cây về bán, nhưng rồi trong một lần bị tai nạn giao thông khiến cho không chỉ chồng mà ngay cả chị Hiền cũng bị chấn thương nặng ở chân.

Lo cho một mình chồng hết căn bệnh này tới chấn thương khác còn không xuể nên dù bản thân thường xuyên đau nhức do căn bệnh u xơ tử cung, thoái hóa khớp nhưng chị Hiền chỉ biết bấm bụng cho qua. Đã vậy, từ ngày anh bị tai nạn đến nay, công việc may gia công kiếm đồng vô đồng ra của chị cũng đành bỏ dỡ. Ấy vậy mà bao nhiêu trăn trở lo toan về tiền nông chạy chữa cho anh, chuyện ăn học của hai con giờ đây chỉ một mình chị gánh bởi có mấy khi đầu óc anh tỉnh táo.  

Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí. Câu nói này quả thật đúng với trường hợp của gia đình anh Tòng, chị Hiền. Chấn thương này chưa kịp phục hồi thì tai nạn khác lại đến. Nợ trước chưa trả được thì nợ sau chồng lên. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để anh Tòng có điều kiện chữa trị chấn thương, hồi phục sức khỏe, cùng vợ chăm lo cho hai con còn nhỏ dại. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Phan Ngọc Tòng, Ấp Bình Hòa, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb