Thần tài gõ cửa – Kỳ 357: Chị Phạm Kim Nga

Đến thăm gia đình chị Phạm Kim Nga, ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp lúc cảnh nhà trống trước hở sau. Tiếng khóc trẻ thơ đòi mẹ giữa trưa và những lời chia sẻ chân thành của người mẹ trẻ tật nguyền, một mình nuôi con trong ngôi nhà thiếu đi người đàn ông trụ cột đã làm những người thực hiện chương trình không khỏi xót xa

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 357: Chị Phạm Kim Nga

Hạnh phúc gia đình sớm vỡ tan vì chồng bỏ ra đi, vất vả bao năm, một mình chị Nga, bên đôi chân tật nguyền do di chứng sốt bại liệt, vẫn luôn ấp ủ ước mơ được bước tiếp con đường phía trước bằng chính những bước đi vững vàng bên tay nghề may vá để gồng gánh gia đình.

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, sau khi học xong lớp 9, nhờ vào số vốn ít ỏi gia đình tích góp được, chị Nga đã mua cho mình một chiếc máy may cũ. Ròng rã học nghề suốt  hơn 1 năm, dẫu khó khăn về di chuyển, đôi chân tật nguyền nhiều lúc cản trở việc cắt đo, hay việc ngồi may hàng giờ khiến cơ thể đau nhức, nhưng chị Nga không chùn lòng nản chí bởi nghề này giúp chị tự tin vượt qua mặc cảm, cùng đó là lo được cho con và người mẹ già đã ngoài 60.

Thương mẹ già nay ốm  mai đau vẫn phải vất vả với những công việc làm thuê bấp bênh, chị Nga luôn nhủ lòng phải cố gắng từng ngày.

Vất vả với con nhỏ vậy mà giờ đây, chị Nga còn cưu mang thêm cháu Phúc – con trai của người em gái đã có gia đình riêng vì hoàn cảnh khó khăn đã để lại cho chị nuôi dưõng. Cháu Phúc mắc bệnh động kinh từ nhỏ, nên mặc dù đã 9 tuổi nhưng  Phúc vẫn chưa nhận thức được xung quanh lại thường xuyên lên cơn co giật, chính vì vậy việc chạy chữa bệnh tình cho cháu giờ là một phần gánh nặng  đang đè lên vai của người phụ nữ tật nguyền.

Bên bàn máy may cũ kỹ cùng vài món vật dụng sơ sài, chị Nga vẫn đang cố gắng tìm tòi, học hỏi, để giờ đây tất cả những kiểu đồ bộ chị đều rất thạo. Nhưng từng ấy làm sao có  thể đưa gia đình thoát khỏi khó khăn khi hiện nay đồ chợ kiểu dáng phong phú và giả cả vô cùng cạnh tranh. Mong muốn một cuộc sống ổn định hơn, người thợ này biết rằng mình phải nỗ lực rất nhiều.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Phạm Kim Nga, ấp Trung, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp 

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Pha

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb