Địa chỉ nhân đạo: Bà Võ Thị Tới

30 hộ gia đình ở ấp Ngãi Hoà, xã Hoà Bình, huyện Trà Ôn đã đồng loạt ký tên vào một lá đơn đề nghị Đài THVL thông qua mục Địa chỉ nhân đạo giúp đỡ cho chị Võ Thị Tới, 52 tuổi mắc bệnh xơ cứng bì toàn thân đã hơn 2 năm nhưng hiện không có điều kiện tiếp tục chữa trị

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Võ Thị Tới

Đầu năm 2015, nhận thấy cơ thể có nhiều biểu lạ nhưng nghĩ chỉ là bệnh da liễu thông thường nên bà Tới chỉ mua thuốc bôi da và hốt thuốc nam uống đỡ. Từ ngày được bác sĩ Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán mắc phải căn bệnh xơ cứng bì toàn thân, cũng là lúc bà phải gắn bó với chiếc bao tay mỗi khi nấu nướng hay giặt giũ. Nhưng đó là chỉ là những lúc hiếm hoi bà Tới có thể phụ hợ việc nhà cho đứa con trai vì căn bệnh này thường xuyên làm cho toàn thân bà căng cứng, khó đi đứng thẩm chí là cử động.

Để khống chế bệnh tình không bộc phát nặng thêm, suốt hơn 2 năm qua, mỗi tháng bà Tới phải lo chi phí tái khám và lãnh thuốc về điều trị tại nhà. Thế nhưng, ngoài thường xuyên bị trào ngược dạ dày, bác sĩ cho biết căn bệnh xơ cứng bì của bà Tới hiện còn biến chứng qua tim kèm viêm phế quản. Chính vì vậy mà từ khi phát bệnh đến nay, việc nhập viện điều trị dài ngày đối với bà không phải là chuyện hiếm. Bệnh tật hiểm nghèo là vậy nhưng đây chỉ là biến cố thứ hai của gia đình. Chồng bỏ đi khi đứa con trai còn chưa biết nói. Hơn hai mươi năm qua, ba mẹ con bà Tới bôn ba làm mướn ở xứ xa. Từ ngày phát bệnh nặng tới nay, trên nền đất của người cha ruột, chính quyền địa phương xét cất cho căn nhà tình thương để bà có nơi dưỡng bệnh. Đứa con gái lập gia đình riêng không mấy khá giả gì. Đứa con trai út hiện tại với nghề gia công đồ sắt thu nhập ít ỏi không đủ trang trải tiền thuốc men cho mẹ. 

Vượt qua nỗi đau của cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hai mươi mấy năm qua, dù có vất vả trong cuộc mưu sinh nhưng bà Tới – người mẹ đơn thân vẫn chưa bao giờ chùn bước trước khó khăn. Nhưng rồi bệnh tật hiểm nghèo bất ngờ ập tới, buộc bà phải chạy chữa đến suốt đời, khiến cho kinh tế gia đình vốn đã khó nay càng khó hơn.

Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để bà Tới có điều kiện chữa trị bệnh tình. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Bà Võ Thị Tới, Ấp Ngãi Hoà, xã Hoà Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi
 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb