Bên bờ hạnh phúc

Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương, mắt, lợi tim mạch, giúp giảm cân và dùng để nấu canh thì tuyệt ngon mà giá lại rẻ.

 

Nguyên liệu:

 – Bí đỏ: 1 trái 

– Thịt nạc xay : 100g

– Đậu phộng  tươi: 100g

– Hành tím, hành lá, rau ngổ,

– Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

Chuẩn bị:

– Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng

– Hành lá, rau ngổ, nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

– Thịt nạc xay ướp với hạt nêm và một chút đường.

– Băm nhuyễn hành tím và đầu trắng của hành lá. Trộn với thịt xay tạo thành  hỗn hợp đồng nhất sau đó nặn thành các viên nhỏ.

– Đậu phộng tươi rửa sạch, giã dập.

Cách làm:

– Đun nước sôi, cho đậu phộng và thịt viên vào, nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho đậu và thịt chín mềm, vớt bọt và nêm 1 muỗng hạt nêm.

– Tiếp tục cho bí đỏ vào, nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Rắc rau ngổ, hành lá vào đảo đều, nhắc xuống. Món canh bí đỏ ngọt mát và rất bổ dưỡng đã hoàn thành!

Nguồn: Báo dân sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *