Thần Tài gõ cửa – Kỳ 356: Anh Nguyễn Trực

Dẫu phải rời quê Quảng Ngãi bôn ba khắp nơi từ sớm, dẫu phải tự dò dẫm từng bước tìm lối đi để trở thành chỗ dựa vững chắc cho vợ con, nhưng chưa một ngày người thợ mát- xa khiếm thị – anh Nguyễn Trực chùn lòng nản chí trước những vất vả, chông gai

Video clip chương trình Thần Tài gõ cửa – Kỳ 356: Anh Nguyễn Trực

Đến với nghề xoa bóp nhờ học tại trung tâm dạy nghề dành cho người khuyết tật Đà Nẵng hơn 12 năm trước, tới nay những cách ấn huyệt, giác hơi qua bàn tay lành nghề của người thợ khiếm thị đều khiến khách hàng gần xa hài lòng.

Anh Trực (áo sọc xanh) đang hướng dẫn truyền dạy tay nghề mat-xa lại cho một người đồng cảnh ngộ

Sau nhiều lần đổi dời chỗ làm, đến năm 2012, anh đã tìm được một cơ sở để gắn bó lâu dài tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Không chỉ làm thuê, từ một nhân viên làm công ăn lương, chỉ sau 5 năm phấn đấu, anh đã được chủ tin tưởng giao việc quản lý cơ sở với 3 thành viên khiếm thị đến từ các vùng miền.

Hằng ngày, không chỉ giúp anh em nhân viên sắp xếp lịch làm việc sao cho hợp lý, anh Trực còn tận tay hướng dẫn dạy nghề cho những anh em mới. Từ chỗ người xa lạ, nay 4 thành viên của cơ sở đã ngày thêm gắn bó, cùng động viên nhau vượt qua mặc cảm, gắn bó với nghề mát xa.

Miệt mài làm việc quên nhọc nhằn là vậy nhưng tận sâu đáy lòng anh Trực, lo toan cứ chồng chất khi số tiền kiếm được quá ít ỏi, không đủ giúp anh lo lắng cho 2 đứa con song sinh đang ngày một lớn. Mong muốn san sẻ cùng chồng nhưng chứng viêm khớp trở nặng từ sau khi sinh nở khiến chị Phấn – vợ anh Trực, cũng cùng cảnh khiếm thị – khó quay lại công việc mat-xa, xoa bóp đã gắn bó hơn chục năm. Từ ngày gửi vợ con về nhà ngoại tận Phú Yên, một mình làm việc ở Quảng Nam, từng bữa cơm vội thiếu vắng hơi ấm tình thân khiến anh Trực càng thêm oằn lòng.

Hơn nửa đời sống trong tăm tối, ngoài đam mê với nghề xoa bóp mát- xa thì chút ánh sáng giúp anh thêm vững tin vào cuộc sống là lúc được gởi lòng vào lời ca tiếng hát. Nhờ giọng ca trầm ấm da diết, cùng ngón đàn điêu luyện mà bà con cô bác thêm hài lòng về dịch vụ tại cơ sở.

Càng gắn bó với anh chị em cùng cảnh ngộ, anh càng khao khát có một số vốn để sang lại cơ sở và nhận thêm người khiếm thị về dạy xoa bóp. Bởi hơn ai hết, anh Trực hiểu được nỗi vất vả tìm kế mưu sinh của những người mang cơ thể tật nguyền.

Thế nhưng cảnh nhà còn đang khó khăn khi ngoài việc phải lo cho vợ con, anh còn thay các em chăm sóc cha già bị tai biến và người mẹ bị lãng tai… bao ước mơ đẹp đành gác lại phía sau. Hy vọng sớm đón vợ con vào Quảng Nam cùng anh lập nghiệp để gia đình đoàn viên lại càng xa vời hơn. Đứng trước muôn vàn chông gai, anh Trực càng trân trọng hơn những ngày ngắn ngủi được ở cạnh bên gia đình, chính tay chăm sóc từng thành viên. Tin rằng chỉ cần kiên trì gắn bó với nghề, thì tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với người đàn ông giàu nghị lực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Trực, thành Phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thuỳ Dương

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb