Địa chỉ nhân đạo: Cô giáo La Anh Tâm

Tại ấp Hoà Nghĩa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm có một hoàn cảnh rất cần sự quan tâm, chia sẻ của công đồng. Đó là trường hợp của cô giáo mầm non La Anh Tâm, 30 tuổi không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nhưng không có khả năng tiếp tục chạy chữa

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cô giáo La Anh Tâm

Biết mình mang căn bệnh ung thư vú cách nay đã 3 năm nhưng với ý nghĩ nghị lực sẽ chiến thắng bệnh tật nên trong thời gian điều trị bệnh cô giáo trẻ La Anh Tâm vẫn kiên trì ngày ngày đến lớp để truyền dạy kiến thức cho những lớp trẻ thơ. Thế nhưng, bao hy vọng gần như vụt tắt khi 4 tháng nay, bệnh tình của Tâm bộc phát nặng rồi di căn sang phổi, buộc lòng cô giáo trẻ phải rời bục giảng. Sau 3 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ, kinh tế cạn kiệt, gia đình đành đưa Tâm về nhà nằm chịu trong khi phác đồ điều trị hoá chất vẫn còn dang dở.

Ở tuổi 63, mặc cho cái nắng ban trưa làm nóng ran da thịt, ông La Thành Liêm – cha của Tâm vẫn đều đặn hằng ngày rong xe gần trăm cây số, cố gắng hoàn thành công việc giao thư, báo và bưu phẩm để lo chi phí chạy chữa cho con. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình hiện tại bởi mẹ của Tâm cũng đã quá tuổi lao động, lại bệnh tật triền miên. Chứng kiến cảnh cha mẹ già phải hằng ngày thắp thỏm lo âu về bệnh tật của con, chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, nỗi trăn trở khôn nguôi trong lòng Tâm càng nâng lên gấp bội phần.

Thương con còn quá trẻ, cha mẹ Tâm dù tuổi cao sức yếu nhưng còn nước thì còn tát, ông bà quyết vay mượn hết khả năng có thể để chạy chữa cho con. Cũng nhờ sự sẻ chia giúp đỡ của bà con họ hàng, bạn bè đồng nghiệp mà Tâm có thể cầm cự đến hôm nay. Thế nhưng, sự giúp đỡ này chỉ trong giới hạn, không thể tiếp tục kham nỗi chi phí chạy chữa tốn kém tới đây. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để Tâm có điều kiện chữa trị bệnh tình, hồi phục sức khoẻ, để cô giáo trẻ có thể tiếp tục sự nghiệp trồng người đang bỏ dở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Cô giáo La Anh Tâm, Ấp Hoà Nghĩa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb