Quán quân Tiếu lâm tứ trụ: ‘Từ bóng tối bước ra ánh sáng’

 Đó là chia sẻ của Minh Dũng sau khi đăng quang Tiếu lâm tứ trụ – cuộc thi dành cho thí sinh yêu thích hài. Đêm chung kết cuối cùng vừa phát sóng trên THVL1 ngày 1-2.

Nghệ sĩ Minh Dũng – quán quân Tiếu lâm tứ trụ -Ảnh: BTC

 

Sở dĩ Minh Dũng nói như vậy bởi vì anh chàng sinh năm 1978 này sau khi tốt nghiệp loại giỏi Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM năm 1999 đã phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm để bám trụ với nghề.

Bắt đầu đi diễn quần chúng ở các sân khấu kịch, năm 2000 Minh Dũng đầu quân về sân khấu kịch Hồng Vân. Minh Dũng đã có 17 năm làm nghệ thuật, kinh nghiệm đầy mình nhưng chỉ toàn được nhận vai phụ và loay hoay trong các phim sitcom nho nhỏ.

Những vai diễn trong vở kịch Xóm trọ 3D, Bí ẩn café 3D…  của anh đều được giới chuyên môn và khán giả đánh giá tốt, nhưng Minh Dũng cười buồn: “Khán giả xem tôi diễn cười quá chừng, nhưng họ chỉ nhớ đến nhân vật của tôi thôi. Còn cái tên Minh Dũng thì chẳng ai biết đến. Vì thế tôi quyết định đi thi gameshow Tiếu lâm tứ trụ để nhiều người biết đến Minh Dũng ngoài đời  hơn.”

Minh Dũng cùng nghệ sĩ Hồng Vân trong tiểu phẩm Chuyện của Dũng – Ảnh: BTC

 

Và vận may đã mỉm cười với Minh Dũng khi đêm chung kết, dù bằng điểm với Xuân Nghị nhưng anh đã bốc thăm trúng lá thăm quán quân.

Dù có yếu tố may mắn, nhưng  tiểu phầm Chuyện của Dũng của  Minh Dũng đã phô bày được sự dày dạn kinh nghiệm. Anh kết hợp cả diễn,  độc thoại, múa … trong tiểu phẩm này.

Chọn Chuyện của Dũng là cách Dũng tự làm khó mình, nhưng anh thích tiểu phẩm này vì: “Nhân vật trong tiểu phẩm có nét tương đồng với cuộc đời tôi. Đó chính là những góc khuất sau ánh hào quang của người nghệ sĩ. Chỉ có khác là tôi chưa đạt đến đỉnh nổi tiếng của nhân vật từng trải qua.”

Ngoài đời, Minh Dũng  là con trai út, sống cùng với má. Nghề diễn không đủ kiếm sống, Dũng làm nhiều nghề khác như bán quần áo, đậu phộng, rồi làm tép mỡ bán online. Thường ngày 30 tết  anh ở nhà phụ dọn dẹp và đón giao thừa với má.

Tuy nhiên, năm nay Minh Dũng khoe, trưa 30 tết anh bay Phú Quốc để tham gia chương trình chào mừng năm mới. Còn các ngày tết thì bám trụ ở sân khấu Hồng Vân và sân khấu của thầy  Minh Nhí.

“Đầu năm được chạy sô nhiều, hy vọng cả năm gặp nhiều may mắn”, Minh Dũng cười, nụ cười của người … “từ bóng tối bước ra ánh sáng.”

Nguồn: Hoàng Lê ( TTO )

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb