Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Hai

Tháng 11/2016, thấy có nhiều triệu chứng bất thường, đến khám tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, anh Nguyễn Văn Hai 55 tuổi , ở ấp 6B, xã Long Phú, huyện Tam Bình được bác sĩ chẩn đoán ung thư trực tràng và chỉ định phẫu thuật gấp. Thông qua sự vận động của Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo của xã, cộng thêm bà con giúp đỡ, ca phẫu thuật của anh mới được tiến hành. Thế nhưng, điều mà anh và người thân băn khoăn nhất lúc này là không thể tiếp tục lo được chi phí hoá trị để kéo dài sự sống

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Hai

Phúc bất trùng lai, hoạ vô đơn chí, trong tình cảnh hiện giờ anh Hai là người thấm thía câu nói này hơn ai hết. Một mình trong mái lá được cha mẹ nuôi cho dựng tạm, nhìn di ảnh của người vợ quá cố, anh chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng. Ba năm trước, sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo, vợ anh qua đời, để lại cho anh và đứa con trai nỗi đau đớn khôn nguôi kèm theo món nợ vay mượn điều trị hàng chục triệu đồng.

Riêng bản thân anh, từ nhỏ, anh Hai đã không người thân ruột thịt, lớn lên trong sự đùm bọc của cha mẹ nuôi, giờ ông bà tuổi cao sức yếu, mỗi khi nhập viện điều trị dài ngày hay những sinh hoạt cá nhân hằng ngày của anh bấy lâu chỉ biết cậy nhờ người em gái nuôi giúp đỡ.

Không nhà, không của cải cũng không vợ con bên cạnh, nếu không nhờ sự đùm bọc của gia đình cha mẹ vợ, cha mẹ nuôi, họ hàng, bà con lối xóm e rằng, anh Hai khó cầm cự được tới hôm nay. Tuy nhiên, chi phí điều trị trước mắt không phải là con số nhỏ, để có điều kiện đi được tuyến trên anh Hai rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  nh Nguyễn Văn Hai, Ấp 6B, xã Long Phú, huyện Tam Bìnhtỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb