Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Hoàng Thư

Góc chợ quê sớm tan tầm, dẫu biết rằng chẳng được mấy người qua lại giờ này, nhưng chị Nguyễn Thị Tuyết Em, ở xã Bình Ninh, huyện Tam Bình vẫn ráng đội cái nắng ban trưa nán lại với hy vọng có ai mua giúp dùm vơi đi mớ cá. Bởi với người mẹ trẻ này, từng đồng lời kiếm được mỗi ngày không chỉ lo bửa ăn cho gia đình 4 nhân khẩu, mà hơn hết là gom góp chi phí chạy chữa cho đứa con gái nhỏ đang mang bệnh hiểm nghèo.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Hoàng Thư

Cháu Nguyễn Hoàng Thư, con gái lớn của chị Tuyết Em, mới 12 tuổi đầu nhưng đã có gần hai năm mang khối u não ác tính trong người. Dù gia đình đã nỗ lực đưa cháu đi chạy chữa nhưng bệnh tình chẳng những không thuyên giảm mà còn tiến triển ngày một nặng hơn. Nhìn sự gắng gượng khó nhọc của cháu Thư mỗi khi cầm viết, đủ để thấy, dù căn bệnh đã lấy đi của cô bé sức khoẻ, ngăn đôi chân cháu chẳng thể tung tăng vui bước đến trường, nhưng không thể làm ngăn được ước mơ vươn tới con đường học vấn.

Chỉ có vỏn vẹn cái nền nhà để ở, lại ít chữ nghĩa, gia tài lớn nhất của vợ chồng anh Hoàng Anh và chị Tuyết Em là hai cô con gái. Hằng ngày, người chồng với công việc nuôi bò mướn, vợ thì kiếm mua bán cá ở chợ kiếm lời. Từ ngày cháu Thư ngã bệnh tới nay, số tiền tiêu tốn cứ tăng thêm trong khi công việc của hai vợ chồng ngày càng sa sút vì phải dành thời gian chăm sóc cháu. 

Mới mười hai tuổi đầu, cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, vậy mà gần hai năm qua, cháu Thư phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo. Vay mượn hết khả năng có thể để chạy chữa giữ được mạng sống cho con, giờ có cố gắng làm lụng đến đâu nhưng với hai bàn tay trắng và một khoản nợ không hề nhỏ, cha mẹ cháu không thể lo được chi phí cho Thư đi xạ trị.

Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để cháu Thư có điều kiện tiếp tục chữa trị, cải thiện sức khoẻ, sớm ngày quay trở lại với trường lớp, thầy cô và bè bạn như ước mơ của cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Hoàng Thư, Ấp Mỹ An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb