Trái tim nhân ái – Kỳ 359: Em Nguyễn Thanh Toàn

Nếu như các bạn đồng trang lứa đang sống trọn vẹn với tuổi thơ hồn nhiên thì cậu bé Nguyễn Thanh Toàn 14 tuổi đành gác lại chuyện học hành khi mới lên lớp 7 để rong ruổi khắp các bệnh viện lớn nhỏ từ Bến Tre, Tiền Giang đến TP.HCM vì căn bệnh khối u vùng tuyến tùng, một tuyến nội tiết nhỏ bị rối loạn gây chèn ép não.

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 359: Em Nguyễn Thanh Toàn

Dù mới phát bệnh trong thời gian ngắn nhưng tình trạng sức khỏe của Toàn đã sa sút khi em chịu sự hành hạ của những cơn đau đầu khi âm ỉ, lúc dữ dội, kèm theo đó là tình trạng nôn ói thường xuyên. Trước tình hình bệnh chuyển biến ngày càng nặng, Toàn được gia đình đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy để có hướng điều trị phù hợp. Thương Toàn chịu sự dày vò của bệnh tật nên gia đình đã vay mượn hơn 30 triệu đồng để xoay sở các khoản chi phí để phẫu thuật cho em. 

Dù mới phát bệnh trong thời gian ngắn nhưng sức khoẻ của Toàn sa sút rất nhanh, ngày càng suy yếu

Không chỉ căn bệnh của Toàn đang rơi vào tình trạng nguy hiểm mà gia đình em còn có 3 thành viên sức khoẻ không ổn định. Anh Yên, cha của Toàn đang mang trong mình bệnh viêm đại tràng với những cơn đau bụng dữ dội, không đủ sức để tiếp tục công việc thợ hồ. Căn bệnh xuất huyết dạ dày từ 5 tháng nay của Tú, anh trai của Toàn cũng chưa được điều trị dứt điểm. Còn chị Tâm, mẹ Toàn, phải bỏ dỡ công việc bán hủ tiếu ở nhà để chăm sóc cho con trên bệnh viện.

Hành trình đi tìm sức khỏe của Toàn có biết bao sự hi sinh thầm lặng của các thành viên trong gia đình. Mang trong mình căn bệnh viêm đại tràng và thần kinh tọa thường xuyên đau nhức nhưng anh Yên – cha Toàn vẫn chọn cách điều trị bằng thuốc nam, không phải tốn kém nhiều, vừa cố gắng tiếp tục công việc thợ hồ để có tiền cho con chữa bệnh.

Tranh thủ khoảng thời gian trống phụ mẹ chăm sóc em, Tú – anh trai của Toàn đi làm thuê cho một quán ăn để có thêm tiền trang trải cho các khoản chi phí của Toàn trên bệnh viện. Quần quật suốt từ sáng tới tối nhưng Tú chưa bao giờ chùn lòng trước gian nan, chỉ mong em trai sớm khỏe mạnh, trở lại trường lớp cùng bè bạn.

Từ ngày phát hiện con mang bệnh ngặt nghèo, mẹ Toàn cũng chẳng còn nhớ bao nhiêu lần chị lặng lẽ nuốt nước mắt vừa thương con đau đớn vừa âu lo Toàn sẽ khó lòng qua khỏi. Gác lại công việc buôn bán ở quê nhà, chị Tâm gửi trọn yêu thương, chăm chút cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Nhưng chi phí để Toàn tiến hành ca phẫu thuật nối ống lưu dẫn từ đầu xuống bụng, sau đó là xạ trị để chặn đứng sự phát triển của khối u tuyến tùng là điều trăn trở lớn nhất của gia đình, nhất là trong tình cảnh không còn khả năng xoay sở giữa nợ nần chồng chất, sức khỏe các thành viên đều sa sút. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Võ Thị Tâm (mẹ cháu Nguyễn Thanh Toàn), ấp Tân Điền, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Cẩm Nhường

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb