Bên bờ hạnh phúc

Sự kết hợp kỳ lạ của thịt và mít trong món mít chín nhồi thịt hấp đem lại những trải nghiệm vị giác thú vị, vô cùng đặc sắc.

Nguyên liệu để làm món mít chín nhồi thịt hấp gồm có 500g mít chín, 200g thịt nạc xay, hành hoa, rau mùi, gia vị. Ảnh: 2nau

 

Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn. Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ. Ảnh: toinayangi

 

Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều. Ảnh: saigonamthuc

 

Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít . Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt. Ảnh: bepgiadinh

 

Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 10-15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon. Ảnh: cooky

 

Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị. Món ăn ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua. Ảnh: bepgiadinh

Nguồn: Hoàng Minh ( SK & ĐS ) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *