Bên bờ hạnh phúc

Món thịt sốt cà chua ngon mềm, đậm đà ăn với cơm vô cùng thích hợp.

 

Nguyên liệu:

 400 gr thịt heo, chọn thịt mông hay thịt cổ

– 2 trái cà chua, 2 củ hành tây thái nhỏ, 2 tép tỏi thái nhỏ, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 miếng gừng thái nhỏ, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 trái cà chua chín mềm

– 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh dấm, 100 gr bột chiên giòn và 70 ml nước hòa tan trong một bát

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ dài. Ướp vào thịt chút muối, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh rượu, để 10 phút. Sau đó cho hết chén bột vào trộn đều.

Bước 2: Cà chua cắt nhỏ, bỏ hạt xay nhuyễn.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín có vỏ vàng thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút xíu dầu. Chờ dầu nóng cho hành tỏi và xào thơm. Sau đó cho cà chua xay nhuyễn vào nấu sôi. Tiếp đến cho tất cả các gia vị còn lại vào nấu khoảng 15 phút cho sốt sánh có màu đỏ đẹp thì cho thịt vào đảo đều xào 2-3 phút là tắt bếp.

Thịt heo sốt cà chua cho ra đĩa, rắc hành lá và vài lát ớt là hoàn tất. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo sốt cà chua! 

Theo Khampha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *