Bên bờ hạnh phúc

Để làm ra chiếc bánh xèo Nhật mini, bạn chỉ cần chuẩn bị trứng, bột, rau bắp cải và hành. Những nguyên liệu tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo món ăn đúng vị.

Ảnh: Alexandra Cooks.

 

Nguyên liệu:

– Phần bánh: 5 quả trứng, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê muối, 1/3 bát con bột, 8 bát con bắp cải thái sợi, 1 nhánh hành lá cắt nhỏ

– Phần nước chấm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa rượu mirin, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường

– Dầu ăn để chiên bánh

Cách làm:

– Đập trứng vào một chiếc bát tô lớn (dùng để trộn), cho thêm xì dầu, dầu mè và muối vào, đánh đều. Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng, đánh đều. Tiếp theo cho vào bắp cải và hành.

– Làm nước chấm: Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát con, cho thêm 1 thìa nước, khuấy đều.

– Dùng một chiếc chảo lớn, cho vào 2 thìa dầu chiên làm nóng trên lửa vừa. Dùng tay nặn bánh và cẩn thận thả vào chảo. Chiên đều mỗi mặt khoảng 3 phút, tới khi bánh chuyển màu vàng nâu.

 

– Chuyển bánh chín sang đĩa và rắc lên chút muối ăn. Ăn kèm với nước chấm.

Nguồn: Thương Phan (  Alexandra Cooks / Zing.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *