Bên bờ hạnh phúc

Món thịt nướng thơm lừng, ăn mềm, đậm đà gia vị nhưng không phải ai cũng làm được nếu khâu ướp gia vị chưa đúng.

 

Để làm được món thịt heo nướng mỡ hành thật ngon, bạn cần:

Nguyên liệu:

– 500g thịt vai, chọn miếng có chút mỡ

– Một nhánh sả băm thật nhỏ, 

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 2 nhánh hành lá, phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ.

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– Một muỗng canh nước mắm.

– 2 muỗng canh xì dầu

– 2 muỗng dầu hào

– 2 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt. 

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Một muỗng canh mật ong

Cách làm

– Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay chày dần sơ cho thịt mềm. Cho hết gia vị phía trên, cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, đeo bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

– Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng, xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 7-10 phút cho thịt vàng đều mặt.

– Trình bày: Xếp xà lách và bún ( hoặc cơm tấm ) ra đĩa có lòng sâu, sau đó cho thịt nướng lên. Quét mỡ hành lên từng miếng thịt. 

Món thịt nướng có thể dùng với cơm tấm, bún đều rất ngon.

Nguồn: Lâm Anh Đào ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *