(THVL) Ngày Thần Tài của người Trung Quốc

Hôm qua, mùng 5 Tết cũng là thời điểm người dân trên khắp đất nước Trung Quốc tổ chức các hoạt động truyền thống mừng ngày Phá Ngũ, hay còn được biết đến với tên gọi Ngày Thần Tài. Mục đích của ngày này là nhằm cầu may mắn và tiền tài trong năm mới.

Theo phong tục của người Trung Quốc, ngày thứ 5 của tháng đầu tiên theo âm lịch là ngày Phá Ngũ. Vào ngày này, mọi người thức dậy rất sớm để dọn dẹp nhà cửa, sau đó các thành viên trong gia đình cùng ăn món há cảo, món ăn truyền thống rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Người Trung Quốc tin rằng, ăn há cảo vào ngày Phá Ngũ sẽ gặp vận may suốt cả năm. Ngày mùng 5 Tết cũng được cho là ngày sinh của Thần Tài, vị thần mang lại may mắn trong kinh doanh. Vì vậy, những người Trung Quốc làm ăn mua bán thường khai trương cửa hàng của họ vào ngày này, họ cũng đốt pháo hoa mừng ngày khai trương để cầu thịnh vượng.

Ngày Phá Ngũ năm nay còn được xem là sự kiện đặc biệt khi mà Sao Mộc và Mặt Trăng di chuyển tới kinh độ giống nhau để tạo ra khoảng cách ngắn nhất giữa 2 hành tinh này.

Thanh Tâm
 

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb