(THVL) Long Hồ: 100% học sinh viết nhật ký “Em làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long về việc viết nhật ký "Em làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", từ năm học 2008 – 2009, Phòng GD-ĐT huyện Long Hồ đã phát động phong trào viết nhật ký "Em làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Phong trào này đã được đông đảo học sinh tích cực hưởng ứng. Đến nay, tất cả 54/54 trường THCS và tiểu học trên địa bàn huyện đều có học sinh tham gia.

Ảnh minh họa

 

Ở bậc THCS, tất cả các em học sinh đều tham gia viết nhật ký "Em làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" và  riêng ở bậc tiểu học, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ phát động đến học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5. Nội dung viết nhật ký tập trung vào những việc làm được và những việc chưa làm được trong quá trình học tập, rèn luyện ở trường học, gia đình và trong cả những hoạt động xã hội.

Kết quả, sau 2 năm thực hiện, phong trào viết nhật ký đã góp phần giúp các em nâng cao ý thức tự giác phấn đấu học tập tốt, rèn luyện lối sống vì mọi người. Trong 2 năm qua, toàn huyện có 83% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, còn lại là cấp trường.

Ngoài tự rèn luyện bản thân, các em còn tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ giúp bạn đến trường như: đóng góp hơn 6.000 kg gạo, tương đương số tiền 48.000.000 đồng giúp cho hơn 700 lượt em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các liên đội đã nuôi 256 con heo đất và thực hiện quỹ kế hoạch nhỏ với số tiền hơn 80.000.000 đồng để giúp cho 205 bạn học sinh nghèo.

Phước Giang 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb