Bên bờ hạnh phúc

Nguyên liệu:

_ 300 g thịt gà

– 1 viên chao đỏ

– 10ml nước chao

– 15ml canh rượu nấu ăn

– 5ml mật ong

– 10ml dầu hào

– Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm 

–  Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

–  Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

–   Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

–  Dùng dây buộc chặt thịt gà lại, hoặc có thể gói gà trong giấy bạc.

–  Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

–   Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

–   Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.

–   Sau khi nướng xong, lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.

 Yêu cầu thành phẩm: Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.

Nguồn: Gia đình và Trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *