(THVL) Cảnh đẹp mưa tuyết ở miền Nam Trung Quốc

Những trận bão tuyết hoành hành dữ dội luôn đem đến nhiều phiền toái cho cuộc sống của người dân ở nhiều quốc gia Bắc bán cầu, trong đó có nhiều tỉnh thành miền Bắc Trung Quốc. Thế nhưng, tại các tỉnh miền Nam nước này, thời tiết khắc nghiệt đó lại ban cho nơi đây một vẻ đẹp kiêu sa, độc đáo với những cơn mưa tuyết lãng mạn.

Những cơn mưa tuyết ở các tỉnh miền Nam Trung Quốc thời gian gần đây tuy rất lớn nhưng vẫn không thể ngăn những dòng người tìm đến thưởng lãm vẻ đẹp hiếm có ở vùng đất này. Khu vực Tây Hồ thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc là địa điểm có lưu lượng du khách đông nhất.

Tại khu vực núi Lư thuộc tỉnh Giang Tô, hình ảnh cả một vùng núi với những cành lá cây, bụi cỏ được phủ đầy những giọt mưa tuyết long lanh, diễm lệ như ngọc đã làm mê hoặc mọi người khi được chiêm ngưỡng cảnh sắc của tuyết.

Còn đây là vẻ đẹp lấp lánh sắc bạc quyến rũ của khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm ở phía Tây thành phố Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam.

- Phong cảnh nơi đây rất đẹp. Tôi đến từ Tế Nam, nơi đó không có mưa tuyết như ở đây.

- Cho dù đã được đến đây hàng trăm lần đi nữa thì trong những chuyến du lịch sau, tôi vẫn muốn đến Vũ Lăng Nguyên.

Những bông hoa tuyết óng ánh cũng đã đổ xuống trấn Phượng Hoàng ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, làm cho thị trấn cổ kính này chìm đắm trong vẻ đẹp lãng mạn của thế giới tuyết. Không bỏ qua cơ hội hiếm hoi này, đông đảo du khách tìm đến đây để được hòa mình giữa những cơn mưa tuyết lạnh giá. Điều đó càng tuyệt vời trong mùa Giáng sinh năm nay.

Gia Nữ

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb