Bên bờ hạnh phúc

Như một biến tấu của món chả rươi khi mùa rươi chưa đến, chả trứng cá – thịt hấp dẫn và lạ miệng với vị bùi của trứng cá, vị thơm cay của vỏ quýt…

Nguyên liệu

– 300 g trứng cá, 200 g thịt dăm không nạc quá, 3 quả trứng vịt.

– Lá lốt, hành lá, lá gừng, thì là, vỏ quýt, ớt quả, hành củ.

– Nước mắm, mì chính, tiêu.

Cách làm:

– Trứng cá bóc màng, đánh nhuyễn. Thịt bằm nhỏ. Các loại rau thái nhuyễn. Hành củ bóc vỏ và ớt loại bỏ hạt rồi bằm nhuyễn. Trộn tất cả với trứng. Cho thêm mắm, mì chính, tiêu vào đảo đều.

– Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo một ít dầu ăn, lượng vừa đủ tráng đều mặt chảo để trứng không bị dính khi chiên. Dầu sôi, đổ hỗn hợp vào, chiên nhỏ lửa cho chín trứng cá và thịt.

– Món này làm với trứng cá chép là ngon nhất. Nên chọn loại trứng cá vừa chín, không già và cũng không non quá.

Bài và ảnh: Đinh Hương ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *