(THVL) Ngã rẽ

Bộ phim "Ngã rẽ" xoay quanh cuộc đời bất hạnh và lầm lạc của Liêm.

Bộ phim "Ngã rẽ" xoay quanh cuộc đời bất hạnh và lầm lạc của Liêm

 

Ở một tỉnh miền Trung khô cằn có một người đàn bà hành nghề bán thân để nuôi gia đình và đứa con trai 9 tuổi, đó là bà Thắm. Liêm – con trai Thắm – là kết quả cuộc hôn nhân giữa Thắm và Phó Giám đốc Sở Giáo dục. Vì thất tiết trước hôn nhân nên Thắm đã bị chồng hắt hủi và đối xử tàn nhẫn. Thắm ôm con bỏ đi. Một thân một mình, Thắm chỉ còn biết bán thân cho những người đàn ông lái xe tứ xứ hoặc những kẻ giang hồ bặm trợn để kiếm tiền nuôi Liêm. Năm tháng trôi qua, Liêm lớn dần lên trong sự tủi nhục khi nhìn mẹ phải hàng đêm “tiếp khách”.

Năm tháng trôi qua, Liêm lớn dần lên trong sự tủi nhục khi nhìn mẹ phải hàng đêm “tiếp khách”. Bạn thân của Liêm chỉ có cô bé xinh đẹp, học giỏi tên Sao Hôm

 

Liêm học lớp 4 ở một ngôi trường làng nhưng vì không được ai quan tâm dạy dỗ nên kết quả học tập rất kém. Thầy Hiệu trưởng đã đuổi Liêm ra khỏi lớp học vì sợ ảnh hưởng đến thành tích chung của nhà trường. Bạn thân của Liêm lúc đó chỉ có cô bé xinh đẹp, học giỏi tên Sao Hôm. Liêm lang thang bán hàng rong ở bến xe. Khi mẹ mất, Liêm rời quê và được chú Bảy – một tên trộm khét tiếng hết lòng yêu thương và “đào tạo” Liêm thành một kẻ giang hồ.

 

 

Khi mẹ mất, Liêm rời quê và được chú Bảy – một tên trộm khét tiếng hết lòng yêu thương và “đào tạo” Liêm thành một kẻ giang hồ.

 

Hai mươi năm sau, Liêm trở thành một trong những thủ lĩnh sừng sõ của băng đảng buôn người sang biên giới và đổi tên thành Sơn Srok. Sao Hôm giờ cũng đã trở thành một cô giáo dạy Tiểu học. Em gái của Sao Hôm là Sao Mai đang là sinh viên Báo chí. Sao Mai đang viết bài về đề tài “Thực trạng buôn phụ nữ và trẻ em qua biên giới”, vì thế, cô phải về quê để tìm thêm thông tin từ những gia đình có con em bị lừa bán sang Campuchia, Thái Lan. Sao Mai vừa điều tra thông tin vừa tìm cách ngăn cản, thuyết phục những cô gái nhẹ dạ và những gia đình nghèo đừng mong chờ vào sự đổi đời nơi đất khách.

 

 Hai mươi năm sau, Liêm trở thành một trong những thủ lĩnh sừng sỏ của băng đảng buôn người sang biên giới và đổi tên thành Sơn Srok. Sao Hôm giờ cũng đã trở thành một cô giáo dạy Tiểu học. Em gái của Sao Hôm là Sao Mai đang là sinh viên Báo chí.

 

Lúc này, Sơn Srok đang cần một lượng lớn những cô gái trẻ tuổi, trong trắng để buôn sang biên giới. Sự cản trở của Sao Mai khiến Sơn Srok tức giận và bắt cóc cô. Khi chuyến buôn người đã chuẩn bị chu đáo thì chú Bảy bị ám sát chết. Sơn Srok bị nhóm băng đảng đối nghịch truy sát. Sơn Srok sai đàn em bảo vệ những cô gái đưa qua biên giới cho kịp chuyến hàng, còn mình thì bắt Mai làm con tin để vượt biên giới. Trên đường đào tẩu, Sơn vì cứu Sao Mai mà bị trọng thương. 

 

 Sự cản trở của Sao Mai khiến Sơn Srok tức giận và bắt cóc cô.Trên đường đào tẩu, Sơn vì cứu Sao Mai mà bị trọng thương.

 

Mai nhận ra trong con người lạnh lùng, tàn nhẫn của Sơn vẫn còn chỗ đứng quan trọng của hai chữ “lương tâm”. Cô hết lòng chăm sóc Sơn. Sơn cũng bắt đầu cảm động vì tình cảm và tấm lòng nhân ái của cô sinh viên Báo chí. Tuy nhiên, ngã rẽ cuộc đời của hai người không giống nhau, Sơn đành phải chọn hướng đi mà cuộc đời mình đã rẽ sai, để rồi cuối cùng sau bao đớn đau, mất mát của một kiếp con người kém may mắn, Sơn đã tự kết thúc tất cả …

 

 Sơn đành phải chọn hướng đi mà cuộc đời mình đã rẽ sai, để rồi cuối cùng sau bao đớn đau, mất mát của một kiếp con người kém may mắn, Sơn đã tự kết thúc tất cả.

 

Bộ phim “Ngã rẽ” gây ấn tượng bởi đề tài hấp dẫn và sự phơi bày những mặt tiêu cực trong xã hội như nạn thành tích trong nhà trường, mộng đổi đời của những cô gái nghèo … Bên cạnh đó không thể không kể đến sự diễn xuất xuất sắc và đáng yêu của “chàng” diễn viên nhí Nguyễn Trí Thảo trong vai Liêm lúc nhỏ. Từ cử chỉ ngoáy mũi mỗi khi bị cô giáo tra hỏi đến đôi mắt hoang dại, dữ dội và gương mặt đanh lại khi thấy những tên đàn ông cợt nhã xung quanh mẹ hay giọt nước mắt chảy dài đầy đớn đau, tủi nhục vì mẹ bị giày vò đã giúp Trí Thảo tạo nên vẻ bụi bặm, gan góc, lì lợm nhưng cũng rất tình cảm của cậu bé Liêm … 

Bộ phim “Ngã rẽ” đang được phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối thứ Năm, thứ Sáu lúc 20h30. Kính mời quý khán giả đón xem Video Clip giới thiệu phim "Ngã rẽ" 

 

 Kathy

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb