(THVL) Anh hùng trong biển lửa

Cứu hỏa là một trong những nghề luôn đối diện với hiểm nguy và mạng sống luôn bị de dọa, dù biết thế nhưng với niềm đam mê mãnh liệt kết hợp cùng trái tim và khối óc của những chàng trai luôn hết lòng cứu người trong biển lửa đã tạo nên những “anh hùng”.

 
 Niềm đam mê mãnh liệt kết hợp cùng trái tim và khối óc của những chàng trai luôn hết lòng cứu người trong biển lửa đã tạo nên những “anh hùng”.

 

Mối quan hệ của các nhân vật

 

Chung Hữu Thành là Đội trưởng Đội cứu hỏa. Trong Sở, ai cũng quý trọng tinh thần quả cảm và sự thông minh của anh. Thành chơi thân với Vũ. Đôi bạn này đã tạo nên nhiều chiến tích cho Đội cứu hỏa khi kết hợp ăn ý trong công việc và dũng cảm lao mình trong biển lửa để cứu mạng sống của biết bao người. Trong vài lần vô tình gặp gỡ và giúp đỡ một chàng trai tên An, Thành phát hiện cậu ta rất đam mê nghề cứu hỏa. Anh giúp đỡ An trở thành lính cứu hỏa và được cậu nhất mực kính trọng, gọi bằng “sư phụ”.

Vũ và Thành đã tạo nên nhiều chiến tích cho đội cứu hỏa khi kết hợp ăn ý trong công việc.

 

Bạn gái Thành tên Doanh, làm việc trong văn phòng của Sở cứu hỏa. Thành rất yêu Doanh dù tính cách và sở thích của hai người hoàn toàn đối lập nhau. Ngược lại, Vũ lại rất am hiểu âm nhạc và cùng sở thích với Doanh nên họ thường trò chuyện với nhau. Cảm giác Doanh ngày càng có khoảng cách với mình, Thành càng muốn làm Doanh vui. Doanh cảm động trước chân tình của Thành nhưng cảm thấy tình yêu cô dành cho Thành dường như đã không còn.

Vì không nghe lệnh của Vũ, Thành đã gặp nguy hiểm. Vũ bị các đồng nghiệp nghi ngờ

 

Cùng chịu biết bao nhiêu điều tiếng nên Doanh và Vũ cảm thông cho nhau và dần nảy nở tình yêu

 

Bà ngoại Doanh bị tai nạn. Trước lúc chết, bà đã được gặp Vũ và nhờ Vũ nhắn cho Doanh vài lời trăn trối. Cái chết của bà ngoại và những lời nhắn nhủ của bà khiến Doanh tỉnh ngộ và cô quyết định chia tay Thành. Bất ngờ và hụt hẫng, Thành giận dữ cho rằng chính Vũ đã bịa ra những lời trăn trối của bà ngoại Doanh. Thành tìm Vũ và tranh cãi kịch liệt khiến mọi người trong Sở đều ngạc nhiên. Sau đó, họ cùng tham gia một vụ cứu hỏa nguy hiểm. Trong lúc khẩn cấp chỉ còn lại Vũ và Thành, vì để ngăn chặn sự nóng nảy của Thành, Vũ đã ra lệnh Thành phải nghe lời vì mình là cấp trên. Đối thoại của hai người vô tình lọt vào bộ đàm và truyền ra ngoài khiến mọi người đều nghe được. Thành không nge lời Vũ nên gặp tai nạn. Vũ bị các đồng nghiệp nghi ngờ.

Thành qua cơn nguy hiểm nhưng tạm thời mất trí nhớ, chỉ biết có Doanh khiến cô và Vũ càng khó xử.

 

Thành lại tiếp tục bị tai nạn và phải cưa bỏ một chân. Nhờ sự động viên và khuyên nhủ của y tá Hà, Thành mới tìm lại niềm tin yêu vào cuộc sống.

 

Nhìn sư phụ đang thập tử nhất sinh, An càng thêm căm ghét Vũ và luôn tìm cách chống đối anh. Vì muốn bảo vệ quyền lợi và danh dự cho Thành nên Vũ im lặng chấp nhận sự khinh ghét của mọi người.  Cùng chịu biết bao nhiêu điều tiếng nên Doanh và Vũ cảm thông cho nhau và dần nảy nở tình yêu. Thành qua cơn nguy hiểm nhưng tạm thời mất trí nhớ, chỉ biết có Doanh khiến cô và Vũ càng khó xử. Vì bác sĩ căn dặn không được để Thành bị kích động nên mọi người đành giấu nhẹm chuyện của Doanh và Vũ, nhưng rồi Thành cũng biết được. Trong một lần giận dữ lái xe đuổi theo Vũ và Doanh, Thành lại tiếp tục bị tai nạn và phải cưa bỏ một chân. Nhờ sự động viên và khuyên nhủ của y tá Hà, Thành mới tìm lại niềm tin yêu vào cuộc sống và trở lại Sở cứu hỏa làm việc. Một lần kia, ba người Thành, Vũ, An rơi vào một cuộc đấu tranh sinh tử trong biển lửa. Lúc nguy cấp, giá trị của tình bạn, tình thầy trò mới trở nên đáng giá hơn bất cứ lúc nào. Thành vì cứu Vũ và An đã chết đi sống lại. Nhờ đó, Thành nhận ra tình yêu mình đã dành cho y tá Hà. Một cái kết có hậu cho Thành, Vũ, An khi mỗi người đều có một mái gia đình hạnh phúc bên người mình yêu thương.

Lúc nguy cấp, giá trị của tình bạn, tình thầy trò mới trở nên đáng giá hơn bất cứ lúc nào.

 

Một cái kết có hậu cho Thành, Vũ, An khi mỗi người đều có một mái gia đình hạnh phúc bên người mình yêu thương.

 

"Anh hùng trong biển lửa" sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc thật sự xúc động trước những người lính cứu hỏa anh hùng, vì cứu người mà bất chấp cả sự nguy hiểm đối với bản thân mình. Nếu những cảnh cháy nổ trong phim làm khán giả thót tim bởi được dàn dựng rất thật thì ở cảnh ba vị "anh hùng" Thành, Vũ, An vật lộn với sự sống trong biển lửa kinh hoàng nhưng vẫn sẵn sàng hy sinh thay đồng đội sẽ khiến khán giả nghẹn ngào vì cảm động và càng thêm khâm phục nghị lực, tấm lòng của những người lính cứu hỏa.

Bộ phim đang phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối lúc 20h30 thứ Bảy, Chủ nhật trong tuần, với sự tham gia của Vương Hỷ, Hồ Hạnh Nhi, Trịnh Gia Dĩnh, Huỳnh Tông Trạch … Kính mời quý khán giả đón xem.

Kathy

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb