Bên bờ hạnh phúc

Súp là món dễ ăn, phù hợp với khẩu vị nhiều người. Với hương vị ngọt đậm đà, đây sẽ là món khai vị khoái khẩu cho thực đơn chay ngày rằm của cả nhà.

 

Nguyên liệu

1/2 trái bắp Mỹ

50g chả quế chay

50g nấm rơm

25g nấm đông cô

1/2 củ cà rốt

1 củ sắn

1 củ su su

1 cây hành boa-rô

1 ít ngò rí

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, bột năng, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra, lấy nước hầm làm nước dùng.

Bắp tách hạt, chẻ dọc hạt bắp làm 2 hoặc 3 khoanh mỏng. Chả quế chiên vàng, xắt sợi mỏng.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, xắt mỏng. Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch cắt miếng nhỏ.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ.

Lấy 2 muỗng canh bột năng hòa vào một tô nước.

Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn. Làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho boa-rô vào phi vàng sau đó trút bắp, cà rốt, nấm, chả vào xào sơ.

Nấu sôi lại nước dùng, cho hỗn hợp vừa xào vào. Sau đó đổ từ từ nước bột năng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít muối, tiêu và đường vào, khuấy đều tay. Không nên đổ cả tô nước bột năng vào một lúc, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa. Đun sôi khoảng 5 phút là được.

Đổ súp ra tô, rắc ngò và một chút tiêu lên trên. Dùng nóng.

Nguồn: Mai Oanh ( PNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *