Bên bờ hạnh phúc

Dứa có vị chua ngọt, có tác dụng nhuận trường rất tốt nên khi kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều đạm sẽ giúp đỡ ngán, ăn ngon miệng hơn.

 

1. Nguyên liệu:

500 g gà ta, một quả dứa, hành, tỏi, bột ớt (nếu thích), hạt nêm, đường, nước mắm ngon.

2. Thực hiện:

Gà mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với một ít hạt nêm và bột ớt trong 30 phút. Dứa gọt vỏ, lấy sạch mắt, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lột vỏ rửa sạch, cắt khúc. Tỏi lột vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

 

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu, cho gà vào chiên sơ, vừa se mặt thì cho dứa vào chiên tiếp trong 5 phút. Sau đó nêm thêm một muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước mắm và nửa chén nước lọc. Rim gà với lửa riu riu, khi nào cạn gần hết nước thì cho hành đã cắt khúc vào tắt bếp, nhắc xuống.
Múc gà ra dĩa, thưởng thức ngay với cơm nóng.

Nguồn: Vi Thảo ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *