Bên bờ hạnh phúc

Miếng rau củ giòn, ngọt, đượm vị chua, cay lan tỏa nhẹ ở đầu lưỡi, rất kích thích vị giác. Đây là món hấp dẫn cho mọi gia đình sau khi đã ngấy bánh chưng, giò, thịt…

 

Nguyên liệu: Rau củ quả muốn muối: hoa lơ xanh, trắng, ớt chuông xanh, đỏ, cà rốt, tỏi, ớt, hành tím, rau cần tây (lấy phần cuộng)…, nước, muối, đường, dấm gạo.

Cách làm

– Rau củ quả muốn muối nhặt, rửa sạch, thái miếng vừa, xóc chút muối hạt để 30 phút cho rau củ thấm muối.

– Đun hỗn hợp để muối chua ngọt gồm một lít nước, 50 g muối, 50 g đường, 480 ml dấm gạo.

 

Đun cho sôi và để ấm hỗn hợp trên. Sau đó, xếp rau củ vào lọ, lèn chặt rồi đổ nước lên.

– Sau 2-3 ngày, rau củ chín, cất lọ vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 2 tuần. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt (bỏ hạt), tỏi vào muối.

Nguồn: Lê Hồng Thu ( VnE )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *