Bên bờ hạnh phúc

Vị thanh ngọt, giòn giòn của măng kết hợp với cái dai, ngậy của chân giò là nét đặc trưng của món hấp dẫn này.

 

Nguyên liệu: Chân giò một cái, măng khô, hành tím, hành lá, nấm mèo, ngò rí.

– Măng khô đem ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm rồi đem luộc 30 phút là được. Sau khi luộc ta vớt ra, cắt bỏ phần già rồi xé thành sợi khoảng một cm.

– Nấm mèo đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc.

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào và cho vào giấm trắng và muối, sau đó cho nấm mèo vào luộc.

– Giò heo làm sạch rồi khò phần da săn lại (ta có thể dùng rơm hoặc dùng giấy cũng được) và vàng lên cho thơm, cạo sạch phần khò đi. Sau đó ta rút xương, phần thịt cắt thành miếng to dày.

– Bắc chảo lên bếp (chảo phải thật khô nếu không hành sẽ không thơm), cho dầu và hành vào phi thơm, cho thịt giò heo vào xào săn lại và thêm một muỗng nước mắm.

– Xương giò ninh lấy nước ngọt, sau đó lấy 2 lít nước ngọt đó nêm muối, hạt nêm, bột ngọt. 

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím, sau đó cho măng xé sợi vào, xào trong 5 phút rồi cho nấm mèo vào.

Lưu ý: Khi nấu, nếu thấy bọt nổi lên, bạn phải vớt sạch bọt. Món giò heo nấu măng thích hợp ăn với miến.

Nguồn: Thư Rosa ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *