Cóc mắt đỏ, đầu nhọn và ếch tên lửa tại Colombia

3 loài lưỡng cư mới bao gồm 1 loài ếch và 2 loài cóc vừa được các nhà khoa học thuộc Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (CI) phát hiện tại những khu rừng nhiệt đới ở Colombia.

Trong quá trình tìm kiếm những động vật bị coi là tuyệt chủng tại các khu rừng của Colombia, các nhà khoa học của CI đã phát hiện thấy 3 loài động vật lưỡng cư mới bao gồm loài ếch tên lửa, cóc đầu nhọn và loài cóc mắt đỏ rất hiếm gặp.

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy một loài cóc có mắt đỏ như vậy”, tiến sĩ Robin Moore, thành viên nhóm nghiên cứu của CI, nói về loài cóc mắt đỏ. “Những đặc điểm của loài cóc này rất ít gặp ở những loài động vật lưỡng cư”.

Loài cóc mắt đỏ sống trên độ cao 2000met

Loài cóc mắt đỏ có chiều dài cơ thể khoảng 3 – 4 cm và thường sống trong những khu rừng nhiệt đới có độ cao trên 2000m so với mặt nước biển. Các nhà khoa học chưa biết nhiều về loài động vật này ngoài khả năng sống trên độ cao 2000met.

Loài cóc đầu nhọn

Loài cóc còn lại, được đặt tên là Rhinella, có kích thước rất nhỏ khoảng 2cm và đầu nhọn như mỏ của những con chim. Loài cóc này có một đặc điểm khác với các loài lưỡng cư khác là chúng không có giai đoạn nòng nọc. Cóc con sau khi nở từ trứng sẽ sống ở dưới những chiếc lá khô để tránh kẻ thù.

Loài ếch tên lửa

Trong khi đó, loài ếch tên lửa, được đặt tên là Silverstoneia, là một loài ếch có nọc độc. Chúng có kích thước cơ thể khoảng 3cm và thường sống gần những dòng suối. Mặc dù thuộc họ ếch độc, nhưng loài ếch tên lửa không thường xuyên sử dụng vũ khí này của chúng.

Theo bee

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb