Bên bờ hạnh phúc

Chẳng cần tốn nhiều thời gian nhưng bạn có thể đãi cả gia đình món canh thanh mát, ngon ngọt và rất đưa cơm này.

Nguyên liệu dễ chuẩn bị: 200 g tôm đất tươi, quả bầu non 300 g, hành ngò và các gia vị khác.

 

Tôm cắt chân, râu để nguyên vỏ, rửa sạch, ướp gia vị trước khi nấu 30 phút cho thấm. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.

Làm nóng chảo với dầu, cho hành vào khử thơm rồi cho tôm vào xào. Tôm lên màu hồng nhạt thì cho một muỗng canh nước mắm vào xào chung cho dậy mùi thơm. Cho bầu vào xào nhanh trong vài phút để bầu ra nước cho ngọt canh.

 

 

Cho nước đun sôi vào nồi với lượng vừa ăn, nêm lại gia vị. Chờ nước sôi lại thì bỏ hành vào, tắt bếp vì bầu rất nhanh chín.

Món canh ăn kèm với cơm nóng và cà pháo rất đưa cơm

Nguồn: Hội An ( VnExpress )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *